Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàn Quốc: Triều Tiên sắp phóng thêm tên lửa đạn đạo

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc phát hiện các dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang chuẩn bị thêm nhiều vụ phóng tên lửa đạn đạo, có thể bao gồm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM).

"Chúng tôi tiếp tục thấy các dấu hiệu của những vụ thử tên lửa đạn đạo tiếp theo. Chúng tôi cũng dự đoán Triều Tiên có thể phóng tiếp một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa", Reuters dẫn lời ông Chang Kyung Soo, quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, nói trong phiên điều trần trước quốc hội hôm 4/9.

Các quan chức Bộ Quốc phòng được triệu tập để điều trần về vụ thử hạt nhân lần thứ 6, cũng là vụ thử mới nhất của Triều Tiên vừa diễn ra hôm 3/9.

Trieu Tien thu hat nhan anh 1
Người dân tại Nhật Bản đứng trước một màn hình đang phát bản tin về vụ thử hạt nhân của Triều Tiên hôm 3/9. Ảnh: Reuters.

Triều Tiên khẳng định nước này đã thử thành công bom H (bom nhiệt hạch) sau một vụ rung chuyển 6 độ Richter trưa 3/9. Truyền hình nhà nước Triều Tiên cho biết quả bom này có thể được dùng để gắn vào tên lửa đạn đạo tầm xa.

Theo Bình Nhưỡng, cuộc thử nghiệm hạt nhân lần 6, do nhà lãnh đạo Kim Jong Un chỉ đạo, là "thành công hoàn hảo" và đánh dấu cột mốc "đầy ý nghĩa" trong việc hoàn thiện chương trình hạt nhân của quốc gia Đông Bắc Á.

Cách đây một tuần, Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS) cũng báo cáo với các nghị sĩ nước này trong một cuộc họp kín rằng họ đã nhận ra dấu hiệu cho thấy vụ thử hạt nhân tiếp theo của Bình Nhưỡng đang đến gần.

Người Triều Tiên vui mừng sau vụ thử bom H Khi biết thông tin về vụ thử bom H ngày 3/9, người dân Triều Tiên tỏ ra phấn khởi và tự hào trước công nghệ hạt nhân mà đất nước họ phát triển trong nhiều năm qua.

Mỹ đe dọa 'trả đũa quân sự quy mô lớn' với Triều Tiên

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis tuyên bố Washington có thể tiến hành "trả đũa quân sự quy mô lớn" đối với Triều Tiên sau khi nước này tuyên bố thử thành công bom H.

Nghi vấn quanh thông tin Triều Tiên thử thành công bom H

Trong khi Triều Tiên tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch vào ngày 3/9, nhiều chuyên gia tỏ ra nghi ngờ về năng lực hạt nhân của quốc gia này.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Thế giới