Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàn Quốc thêm 115 ca nhiễm virus corona, tổng cộng 1.261 ca

Hàn Quốc thông báo có thêm 115 ca nhiễm mới virus corona, nâng tổng số ca nhiễm bệnh ở nước này lên 1.261 trường hợp.

Với số liệu được công bố chiều 26/2, tổng số ca nhiễm mới trong vòng 24 giờ qua tại Hàn Quốc lên đến 284 trường hợp, theo Yonhap. Nước này giờ trở thành ổ dịch lớn thứ 2 trên thế giới sau Trung Quốc.

Sáng cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã xác nhận 169 ca nhiễm mới tại nước này.

Han Quoc them 115 ca nhiem virus corona, tong cong 1.261 ca hinh anh 1 1000_2020_02_26T151549.039.jpeg

Một điểm chốt chặn an ninh ở tâm điểm dịch Daegu của Hàn Quốc. Ảnh: AP.

Ngày tăng ca nhiễm cao nhất

Gần như mọi tỉnh và thành phố lớn ở Hàn Quốc đều đã ghi nhận bệnh nhân dương tính với chủng virus corona mới, được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đặt tên là SARS-CoV-2.

Seoul và Busan, hai thành phố lớn nhất Hàn Quốc, đều ghi nhận ca nhiễm mới. Trong khi đó, phần lớn bệnh nhân có liên quan đến hai ổ dịch là chi nhánh giáo phái Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu và bệnh viện ở thành phố Cheongdo, thuộc tỉnh Gyeongsang Bắc.

Tâm điểm dịch ở nước này đang là giáo phái Tân Thiên Địa, với nhà thờ ở Daegu là nơi xuất hiện bệnh nhân "siêu lây nhiễm" dẫn đến bùng phát dịch bệnh quy mô lớn.

Các cơ quan y tế nước này kể từ ngày 26/2 bắt đầu chiến dịch xét nghiệm hơn 200.000 tín đồ giáo phái.

Han Quoc them 115 ca nhiem virus corona, tong cong 1.261 ca hinh anh 2 merlin_169540680_6a728217_3a26_4f14_a7bf_9cfc3161caa0_superJumbo.jpg

Khử trùng tại một khu chợ ở Seoul hôm 26/2. Ảnh: AP.

Kết luận sơ bộ của KCDC ngày 26/2 cho biết lây nhiễm quy mô lớn trong cộng đồng bắt đầu sau thánh lễ ngày 16/2 tại nhà thờ của Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu.

284 bệnh nhân mới được công bố trong ngày là mức tăng ca nhiễm trong ngày cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại Hàn Quốc.

Thông qua ba dự luật để đối phó dịch

Thủ lĩnh giáo phái đã đồng ý cung cấp danh sách toàn bộ tín đồ và hợp tác với chính quyền Hàn Quốc trong nỗ lực cách ly người có nguy cơ nhiễm bệnh.

Tại phiên họp toàn thể chiều 26/2, quốc hội Hàn Quốc thông qua ba dự luật điều chỉnh về ứng phó bệnh truyền nhiễm, biện pháp cách ly và dịch vụ y tế.

Bất kỳ bệnh nhân nào từ chối xét nghiệm, dù đã được cơ quan y tế yêu cầu, có thể chịu mức phạt tối đa 3 triệu won (khoảng 2.470 USD). Những người từ chối cách ly hoặc nhập viện có thể lãnh mức án 1 năm tù hoặc phạt tiền 10 triệu won (khoảng 8.215 USD).

"Bệnh nhân số 31", trường hợp siêu lây nhiễm và là tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa, được cho là đã từ chối xét nghiệm dù xuất hiện triệu chứng nhiễm virus, sau đó tiếp tục tham dự thánh lễ nhà thờ ở Daegu.

Người Việt phát khẩu trang miễn phí giữa thành phố tâm dịch ở Hàn Quốc Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát, thành phố tâm dịch Daegu trở nên vắng vẻ hơn trong khi người Việt tại đây cố gắng hỗ trợ lẫn nhau để phòng tránh dịch bệnh.

Tín đồ Tân Thiên Địa là ca tử vong thứ 12 tại Hàn Quốc

Hàn Quốc ngày 25/2 xác nhận nước này có ca tử vong thứ 12 là cụ ông 73 tuổi, thành viên giáo phái Tân Thiên Địa vốn đang là tâm điểm của đợt bùng phát dịch virus corona ở nước này.

Trầm hơn, nhưng không dừng hẳn - Daegu chống dịch khác hẳn Vũ Hán

Thành phố Daegu sầm uất vẫn yên lặng, sau khi mọi người được đề nghị ở nhà. Nhưng một số hàng quán vẫn cố mở cửa. Cuộc sống trầm lại, nhưng không “phong thành” như Vũ Hán.

Covid-19 lan rộng trên thế giới

Covid-19 cuon troi tich luy 4 - 5 nam cua hang bay ra sao? hinh anh

Covid-19 cuốn trôi tích lũy 4 - 5 năm của hãng bay ra sao?

0

Không còn là những ước tính, tác động của dịch Covid-19 tới ngành hàng không đã thể hiện rõ qua sổ sách của Vietnam Airlines khi lợi nhuận nhiều năm trước bị cuốn trôi.

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Covid-19 lan rộng trên thế giới Thế giới

Covid-19 cuon troi tich luy 4 - 5 nam cua hang bay ra sao? hinh anh

Covid-19 cuốn trôi tích lũy 4 - 5 năm của hãng bay ra sao?

0 1

Không còn là những ước tính, tác động của dịch Covid-19 tới ngành hàng không đã thể hiện rõ qua sổ sách của Vietnam Airlines khi lợi nhuận nhiều năm trước bị cuốn trôi.