Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàn Quốc phủ nhận 'cấu kết' với Malaysia vụ Kim Jong Nam

Bộ Thống nhất Hàn Quốc khẳng định cáo buộc của Triều Tiên cho rằng Malaysia cấu kết với Seoul trong việc điều tra cái chết của ông Kim Jong Nam là "phi lý và ngụy biện".

"Bình luận của đại sứ Triều Tiên về Hàn Quốc là một cáo buộc phi lý đến mức không đáng để phản biện", hãng thông tấn Yonhap dẫn lời một quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết trong bản tin hôm 21/2.

 

Liên quan đến cuộc điều tra vụ sát hại ông Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Kim Jong Un, đại sứ Triều Tiên tại Malaysia Kang Chol đã lên tiếng cáo buộc Malaysia "thông đồng với các thế lực bên ngoài" và "chính trị hóa" vụ việc.

 

 

Han Quoc phu nhan cao buoc anh 1
Truyền hình Hàn Quốc đưa tin về cái chết của ông Kim Jong Nam. Ảnh: Getty.

Căng thẳng giữa Bình Nhưỡng và Kuala Lumpur leo thang khiến Malaysia triệu hồi đại sứ nước này tại Triều Tiên về nước, đồng thời triệu tập đại sứ Triều Tiên để bày tỏ phản đối.

Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Datuk Seri Anifah Aman cho rằng cáo buộc của đại sứ Triều Tiên tại Kuala Lumpur xuất phát từ “ảo tưởng, lừa dối và không hoàn toàn đúng sự thật".

"Bất cứ phát ngôn nào tương tự với cáo buộc cho rằng Malaysia thông đồng với chính phủ nước ngoài cũng là sự xúc phạm sâu sắc đến Malaysia", ông Anifah nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, ông Anifah tái khẳng định cuộc điều tra của cảnh sát Malaysia được thực hiện một cách vô tư, không sợ hãi bất cứ điều gì hay mang tính thiên vị.

Malaysia: Cáo buộc của đại sứ Triều Tiên là ảo tưởng

Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia cho rằng cáo buộc của đại sứ Triều Tiên tại Kuala Lumpur xuất phát từ “ảo tưởng, lừa dối và không hoàn toàn đúng sự thật".

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Thế giới