Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàn Quốc phô diễn loạt mô hình tàu chiến mới tại triển lãm MADEX

Các nhà thầu quốc phòng Hàn Quốc đã tiết lộ mô hình tàu chiến mới với thiết kế rất hiện đại tại triển lãm MADEX ở Busan, bước đột phá trong công nghệ đóng tàu của Seoul.

Trien lam MADEX 2019 anh 1
Triển lãm Công nghiệp Quốc phòng Hàng hải Quốc tế (MADEX) diễn ra từ ngày 22-25/10 đã khai mạc tại Busan, Hàn Quốc. Triển lãm có sự tham gia của 160 nhà thầu quốc phòng hàng hải đến từ 11 quốc gia, là dịp để các nhà thầu giới thiệu công nghệ mới nhất của họ trong lĩnh vực hàng hải quân sự. Ảnh: LiG.
Trien lam MADEX 2019 anh 2
Các nhà thầu quốc phòng Hàn Quốc với tư cách là chủ nhà đã giới thiệu rất nhiều mô hình tàu chiến mới tại triển lãm. Tập đoàn Hyundai Heavy Industries (HHI), Hàn Quốc, đã công bố mô hình tàu khu trục thế hệ mới KDDX. Ảnh: Naval News.
Trien lam MADEX 2019 anh 3
KDDX được thiết kế theo công nghệ "sóng xuyên thân" tương tự tàu khu trục lớp Zumwalt của Mỹ với khả năng tàng hình cao. Phần lớn cảm biến và vũ khí được bố trí bên trong khoang. Khi hoàn thành, nó có thể là một trong những chiến hạm hiện đại nhất của châu Á. Ảnh: Naval News.
Trien lam MADEX 2019 anh 4
HHI cũng giới thiệu mô hình tàu chiến đa năng thế hệ mới HCX-19. HHI cho biết khái niệm về phân loại lớp tàu sẽ biến mất với thiết kế này. Nó sẽ đảm nhận tất cả vai trò của tàu khu trục, tàu hộ vệ tên lửa, tàu hộ tống vào một thiết kế duy nhất. Ảnh: Naval News.
Trien lam MADEX 2019 anh 5
HCX-19 được thiết kế theo công nghệ "sóng xuyên thân" cùng khả năng tàng hình cao. Tàu được trang bị hệ thống vũ khí tối tân với pháo 76 mm, vũ khí laser, tên lửa chống hạm tàng hình NSM, ống phóng thẳng đứng cho tên lửa phòng không. Chiến hạm HCX-19 dự kiến đi vào hoạt động từ năm 2030. Ảnh: Naval News.
Trien lam MADEX 2019 anh 6
Hanwha Systems, Hàn Quốc, giới thiệu mô hình tàu ngầm không người lái (UUV) cỡ lớn. Nó được thiết kế cho nhiệm vụ tác chiến chống ngầm. UUV được lắp hệ thống pin năng lượng cao cho phép hoạt động dưới nước trong thời gian dài. Ảnh: Naval News.
Trien lam MADEX 2019 anh 7
UUV được trang bị sonar trước mũi và 2 bên hông để dò tìm và phát hiện tàu ngầm. Thông số kỹ thuật của nó vẫn đang được bảo mật, nhưng theo video được Hanwha giới thiệu tại triển lãm, nó có thể lặn sâu tối đa 300 m và thời gian hoạt động liên tục 30 ngày. Ảnh: Naval News.
Trien lam MADEX 2019 anh 8
LIG Nex1 của Hàn Quốc giới thiệu mô hình tàu tuần tra không người lái Sea Sword II. Nó có kích thước dài và trọng lượng nặng hơn so với Sea Sword I. Phiên bản mới dài 11 m, rộng 3,5 m, trọng lượng 11 tấn. Ảnh: Naval News.
Trien lam MADEX 2019 anh 9
Sea Sword II được thiết kế cho nhiệm vụ trinh sát vũ trang với trạm vũ khí điều khiển từ xa lắp đại liên 12,7 mm. Nó cũng có thể cấu hình lại cho nhiệm vụ quét mìn, lắp bệ phóng rocket cho nhiệm vụ tấn công mặt đất. Ảnh: Naval News.
Trien lam MADEX 2019 anh 10
Tập đoàn DSME giới thiệu mô hình tàu hộ vệ tên lửa đa năng DW200L. Dự án được thiết kế với 4 module cho khách hàng tùy chọn về kích thước, tải trọng và vũ khí mang theo. Ảnh: Naval News.
Trien lam MADEX 2019 anh 11
Phần module thay đổi chủ yếu ở đuôi tàu. DSME cung cấp 4 tùy chọn với chiều dài tàu lần lượt từ 90-105 m, động cơ kết hợp diesel-tuabin khí và diesel kết hợp. Thủy thủ đoàn từ 90-108 người, lượng choán nước 2.800 tấn, phạm vi hoạt động 5.000 hải lý. Ảnh: Naval News.

Vũ khí hiện đại quy tụ tại triển lãm ADEX ở Hàn Quốc

430 công ty quốc phòng đến từ 34 quốc gia sẽ có 1.730 gian hàng để giới thiệu các trang thiết bị quân sự hiện đại tại triển lãm ADEX 2019 diễn ra tại Hàn Quốc.

Những vũ khí Trung Quốc lần đầu công khai tại duyệt binh 70 năm

Tên lửa DF-41, DF-100, JL-2, tàu ngầm không người lái và đầu đạn siêu vượt thanh DF-17 là những vũ khí mới lần đầu được công khai trước công chúng tại duyệt binh 70 năm Quốc khánh.

Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới