Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàn Quốc phát hiện nhóm người nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên

Sau khi phát hiện 5 ca mắc Covid-19 do nhiễm biến chủng Omicron vào ngày 1/12, giới chức Hàn Quốc siết chặt quy định nhập cảnh với người nước ngoài hơn nữa.

Nhà chức trách Hàn Quốc ngày 1/12 cho biết biến chủng Omicron được phát hiện trong mẫu bệnh phẩm của 5 người, trong đó 2 người đã chủng ngừa đầy đủ và từng đến Nigeria giai đoạn 14-23/11, theo AFP.

Các bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính hôm 25/11.

Giới chức Hàn Quốc đã ban hành lệnh siết chặt kiểm soát việc đi lại quốc tế. Theo đó, tất cả người nhập cảnh từ nước ngoài sẽ phải tiến hành xét nghiệm Covid-19.

Hàn Quốc cũng đình chỉ các chuyến bay trực tiếp với Ethiopia trong vòng 2 tuần, đồng thời cấm nhập cảnh với người nước ngoài đến từ Nigeria.

Từ ngày 3/12, tất cả người nhập cảnh sẽ phải cách ly bắt buộc trong 10 ngày, bất kể đã tiêm vaccine hay chưa, KDCA thông báo. Quy định này sẽ kéo dài trong tối thiểu 2 tuần.

han quoc bien chung omicron anh 1

Tất cả người nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ phải cách ly bắt buộc trong 10 ngày. Ảnh: AFP.

Trước đó, chính phủ Hàn Quốc dừng cấp thị thực và cấm nhập cảnh với người nước ngoài đến từ 8 quốc gia châu Phi nhằm giảm thiểu nguy cơ biến chủng Omicron xâm nhập.

Trong ngày 1/12, Hàn Quốc ghi nhận hơn 5.100 ca mắc Covid-19 mới - mức cao kỷ lục từ khi dịch bệnh bùng phát. Số ca nhiễm virus mỗi ngày đã tăng gấp đôi trong vài tuần qua, gây áp lực cho hệ thống chăm sóc y tế, nhà chức trách cảnh báo.

Đến nay, 41 triệu người Hàn Quốc đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19, tương đương 79,3% dân số.

Hàn Quốc phát hiện ổ dịch lớn tại một nhóm tôn giáo

Ổ dịch mới nhất của Hàn Quốc bùng phát tại một nhà thờ ở thành phố Cheonan với hơn 200 ca dương tính với virus corona. 90% người đến làm lễ tại nhà thờ này chưa tiêm ngừa Covid-19.

Số ca mắc Covid-19 trong ngày ở Hàn Quốc lập đỉnh mới

Giới chức Hàn Quốc ngày 24/11 thông báo số ca mắc Covid-19 mới sau 24 giờ cao kỷ lục, ở mức 4.116 trường hợp, giữa lúc nước này gặp khó khăn vì tình trạng thiếu giường bệnh.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm