Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hàn Quốc phát hiện máy bay không người lái thứ ba

Quân đội Hàn Quốc thông báo họ vừa phát hiện một máy bay không người lái (UAV) trên ngọn núi ở bờ biển phía đông. Họ nghi đó là máy bay của Triều Tiên.

Hàn Quốc vừa tìm thấy một máy bay không người lái nghi của Triều Tiên ở Samcheok. Ảnh: Yonhap 

Yonhap dẫn lời các quan chức quân sự cho hay, binh sĩ Hàn Quốc tìm thấy máy bay không người lái gặp nạn trên một ngọn núi ở Samcheok, cách Seoul khoảng 290 km về phía đông. Trước đó 3 người dân địa phương thông báo cho quân đội Hàn Quốc rằng họ nhìn thấy UAV trong khu vực này.

Đây là vụ phát hiện máy bay không người lái thứ ba trong vòng chưa đầy một tháng qua tại Hàn Quốc. Hôm 24/3, quân đội Hàn Quốc cũng thấy một chiếc ở Paju, thành phố gần biên giới với Triều Tiên. Ngoài ra, Seoul cũng tìm thấy một UAV khác ở đảo Baengyeong vào ngày 31/3, khi Triều Tiên nã pháo vào vùng biển tranh chấp.

Bộ Tổng tham mưu Liên quân Hàn Quốc nói rằng họ sẽ thực hiện các hành động pháp lý và quân sự về sự vi phạm không phận của Triều Tiên, nếu xác minh các máy bay không người lái thuộc về Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, cơ quan này không nói rõ họ có thể thực hiện các hành động cụ thể nào đối với Triều Tiên. 

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tiết lộ họ sẽ tổ chức một cuộc họp của các nhà lãnh đạo quân sự hôm 7/4 để thảo luận tình hình.

http://english.yonhapnews.co.kr/national/2014/04/06/4/0301000000AEN20140406000852315F.html

Bình An

Bạn có thể quan tâm