Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàn Quốc muốn xây dựng Hyperloop cho tỷ phú Elon Musk

Hệ thống giao thông siêu tốc bằng đường ống Hyperloop sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Seoul đến Busan trong 20 phút.

Công ty Hyperloop Transportation Technologies (HTT) của tỷ phú Elon Musk đã tìm thấy vài khách hàng quan tâm tới công nghệ Hyperloop. Chính phủ Hàn Quốc và hai tổ chức giáo dục sẽ sử dụng công nghệ của HTT để xây dựng một mạng Hyperloop toàn diện. 

Dự án Hyperloop của Hàn Quốc được gọi là HyperTube Express, được hỗ trợ bởi bộ phận cải tiến công nghệ và cơ sở hạ tầng của Hàn Quốc. 

he thong Hyperloop cua ty phu Elon Musk anh 1
Hệ thống giao thông siêu tốc bằng đường ống sắp được triển khai tại Hàn Quốc.

Các trường học tham gia nghiên cứu gồm Viện hàn lâm kỹ thuật xây dựng và Xây dựng Hàn Quốc (KICT) và Đại học Hanyang, đây là những trường nghiên cứu kỹ thuật hàng đầu của Hàn Quốc.

Hồi tháng 1, một số báo cáo cho biết Hàn Quốc đang phát triển một mạng lưới đường sắt tốc độ cao Hyperloop cho đất nước do Viện nghiên cứu đường sắt Hàn Quốc đứng đầu. 

Dự án này được gọi là Hyper Tube Express nhưng thực chất sử dụng các công nghệ của Hyperloop Transportation Technologies.

Nếu đúng theo kế hoạch, HyperTube Express sẽ đưa hành khách từ Seoul đến Busan (330 km) trong 20 phút, ngắn hơn nhiều so với ba giờ đi xe như hiện tại.


Hyperloop hoạt động như thế nào? Nhờ máy nén khí đặt phía trước, Hyperloop tạo môi trường chân không và đẩy thân tàu khỏi thành ống để giảm ma sát. Các nam châm điện sẽ bắn tàu đi với tốc độ vượt âm.

Thạch Lam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm