Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàn Quốc lần đầu có nữ tướng hai sao chỉ huy Không quân

Hàn Quốc thăng hàm tướng hai sao cho nữ sĩ quan Kang Sun Yong. Bà Kang cũng được bổ nhiệm vào vị trí chỉ huy lực lượng Không quân nước này.

Theo Yonhap, tướng chỉ huy cấp lữ đoàn Kang Sun Yong, 53 tuổi, đã được thăng hàm tướng hai sao trong ngày 8/11. Bà Kang sau đó được Tổng thống Moon Jae In bổ nhiệm vào vị trí Tư lệnh Không quân Hàn Quốc.

"Tướng Kang có đầy đủ năng lực và phẩm chất chuyên nghiệp để đảm nhận vị trí", một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn cho biết.

Han Quoc co nu tuong hai sao dau tien anh 1
Tướng hai sao Kang Sun Young. Ảnh: Yonhap.

Tướng Kang nhập ngũ năm 1990 và được đánh giá là có thành tích xuất sắc trong lực lượng phòng không. Tướng Kang hiện cũng là Giám đốc Học viện Hàng không Hàn Quốc.

Trong buổi lễ ngày 8/11, hai sĩ quan nữ khác cũng được thăng hàm, gồm đại tá Kim Joo Hee và Jeong Eui Sook. Hai sĩ quan này đều được thăng hàm lên tướng 1 sao. Ngoài 3 sĩ quan nữ, quân đội Hàn Quốc cũng thăng hàm cho 100 sĩ quan khác gồm 5 tướng 2 sao.

"Quân đội sẽ tiếp tục theo đuổi sự công bằng và cân bằng quản lý cá nhân để lựa chọn những người tài năng nhất bất kể hoàn cảnh, giới tính và đơn vị phục vụ", Bộ Quốc phòng Hàn Quốc khẳng định.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm Việt Nam và 3 nước châu Á

Việt Nam là một trong bốn điểm dừng chân của ông Esper trong chuyến thăm châu Á thứ hai kể từ khi ông nhậm chức bộ trưởng quốc phòng Mỹ hồi cuối tháng 7.

Trực thăng Hàn Quốc rơi xuống biển khi đang đưa người đi cấp cứu

Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm 7 người mất tích sau khi máy bay thực thăng của sở cứu hỏa Hàn Quốc rơi xuống vùng biển ngoài khơi nhóm đảo Dokdo hôm 31/10.


Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Thế giới