Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hàn Quốc làm show về loạt nữ thần tượng kém tiếng

Những thành viên bị coi là "chìm nghỉm" trong các nhóm nhạc nữ của Kpop có cơ hội khẳng định tài năng trong show ca nhạc mới đây.

Nối tiếp trào lưu các cuộc thi ca hát trên truyền hình, đài JTBC của Hàn Quốc vừa lên sóng chương trình Girl Spirit với format khá thú vị. Tham gia cuộc thi là 12 nữ ca sĩ thần tượng ít tên tuổi trong nhóm nhạc của họ, xa hơn là giới Kpop.

Khi so sánh với những tường thành như SNSD, 2NE1, T-ara, họ là những cái tên chưa được khán giả biết đến rộng rãi, mờ nhạt vì bị đánh giá thấp. Đó là Seunghee (Oh My Girl), Bohyung (Spica), UJi (Bestie), Sojung (Ladies' Code), Sungyeon (Pledis Girlz), Kei (Lovelyz), Dawon (Cosmic Girls), Hyemi (Fiestar), Seunghee (CLC), Minjae (Sonamoo), Soyeon (Laboum) và Jinsol (April).

Han Quoc lam show ve loat nu ca si kem tieng anh 1
12 thí sinh của Girl Spirit. Ảnh: Nate

“Tôi thực hiện Girl Spirit để khám phá những giọng ca ẩn dật” – nhà sản xuất Ma Gun Young nói về mục đích của cuộc thi lên sóng đều đặn vào các tối thứ 3. Ma Gun Young nói thêm: “Chương trình sẽ tập trung lần lượt từng ca sĩ, rất nhiều người trong số họ hiếm khi có được cơ hội thể hiện tài năng trên sân khấu riêng. Qua đó, khán giả có thể khám phá được thêm nhóm nhạc nữ mới mà họ yêu thích”. Trước khi lên sóng tập đầu, Girl Spirit đứng đầu trong danh sách khảo sát những show truyền hình mới được mong đợi nhất ngày thứ ba, vượt qua loạt phim hot như Doctors, Hey Ghost, Let's Fight.

Dream Girl - Seunghee (Oh My Girl) Seunghee (Oh My Girl) về nhất trong tập 1 của Girl Spirit.

Trong tập đầu tiên, Bohyung (Spica) trình diễn Lonely Night, Uji (Bestie) cover 8282 của nhóm Davichi. Tuy nhiên, người về nhất là giọng ca trẻ Seunghee mới ra giập Kpop với tư cách thành viên nhóm Oh My Girl vào tháng 4/2015, cô thể hiện Dream Girl. Kết quả này gây bất ngờ bởi rất nhiều người dự đoán những ca sĩ thần tượng kỳ cựu hơn Bohyung hay Sojung (Ladies' Code) sẽ chiến thắng.

Han Quoc lam show ve loat nu ca si kem tieng anh 2
5 giám khảo của chương trình là những cái tên kỳ cựu trong giới Kpop. Ảnh: SP

Một trong 5 giám khảo chương trình là nữ ca sĩ nổi tiếng Seo In Young cũng chia sẻ cô kỳ vọng lớn vào Bohyung, Sojung và Uji bởi họ vốn có hơn 3 năm kinh nghiệm trong giới. Các giám khảo khác bao gồm Jang Woo Hyuk – thành viên nhóm nhạc huyền thoại một thời H.O.T, Chung Myung Hoon của NRG, Lee Ji Hye đến từ S#arp và ngôi sao Tak Jae Hoon.

Một yếu tố đặc biệt của Girl Spirit là từ chối bình chọn qua tin nhắn – điều vốn trở thành trận chiến của cộng đồng fan Kpop. Người chiến thắng là người nhận được nhiều lượt vote nhất từ khán giả. “Rất khó để đánh giá một ai đó, và để chắc chắn sự công tâm của ban giám khảo, chúng tôi quyết định không chấp nhận tin nhắn bình chọn. Mỗi ca sĩ và nhóm nhạc đều có lượng fan khác nhau và mức độ nổi tiếng có thể ảnh hưởng tới tính công bằng trong việc đánh giá giọng ca của một ca sĩ” – nhà sản xuất giải thích. Girl Spirit cũng sẽ chỉ phát sóng những phần thể hiện của các thí sinh đã tham gia học thanh nhạc  để đảm bảo sự công bằng.

Han Quoc lam show ve loat nu ca si kem tieng anh 3
 Girl Spirit 

 

có khá nhiều yếu tố mới mẻ so với những cuộc thi hát khác. Ảnh: Naver

Không giống như những cuộc thi ca hát khác, Girl Spirit không tuyển chọn những ca sĩ/nhạc sĩ nổi tiếng. “Chúng tôi muốn đập tan quy luật đó, rọi ánh sáng vào những ca sĩ Kpop hiếm khi được biểu diễn riêng mặc dù thời gian đào tạo trung bình của họ là hơn 2 năm. Họ đã cố gắng rất nhiều khi muốn phá vỡ định kiến về ca sĩ thần tượng. Các cô gái thậm chí không được phép gọi điện cho gia đình và họ đã phải hy sinh rất nhiều điều để theo đuổi ước mơ đó” - nhà sản xuất Ma Gun Young chia sẻ.

Trong tập 2 lên sóng hôm 26/7, Minjae đến từ nhóm Sonamoo chiến thắng khi thể hiện Shout Of Myself. Màn trình diễn của cô nhận được 90 điểm. Để hiện thực hóa giấc mơ làm ca sĩ thần tượng, Minjae từ Busan lên Seoul để làm thực tập sinh.

Shout Of Myself - Minjae (Sonamoo) Minjae (Sonamoo) chiến thắng ở tập 2 của chương trình.

Khôi Ngô (Tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm