Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàn Quốc hoãn ngày nhập ngũ của nghệ sĩ phạm tội

Người có hành vi phạm tội sẽ bị hoãn ngày nhập ngũ lên tới một năm nếu người đứng đầu cơ quan điều tra yêu cầu.

Theo Newsen, ngày 28/6, vài quy định mới được cập nhật liên quan đến nghĩa vụ quân sự ở Hàn Quốc. Theo thông tin từ Insight, Bộ Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc cho biết: "Bắt đầu từ ngày 14/7, ngày nhập ngũ của những người có dấu hiệu tội phạm và đang trong thời gian bị điều tra, có thể được hoãn lại nếu cơ quan chức năng yêu cầu".

Ngoài ra, nếu người đứng đầu yêu cầu hoãn ngày nhập ngũ của ai đó để phục vụ công tác điều tra, người đó có thể bị hoãn ngày nhập ngũ lên tới một năm sau đó.

Hoan ngay nhap ngu voi toi pham anh 1

Ở Hàn Quốc, ngày nhập ngũ của những người có dấu hiệu tội phạm và đang trong thời gian bị điều tra có thể bị hoãn nếu cơ quan điều tra yêu cầu. Ảnh: Koreaboo.

Trong điều khoản bổ sung nêu rõ những người trong diện bị điều tra nếu cố tình nhập ngũ để tránh né sẽ phải nộp một khoản phí bổ sung cho trường hợp này.

Quy định này được áp dụng trong bối cảnh nhiều ngôi sao Kpop cố ý thực hiện nghĩa vụ quân sự khi đang bị điều tra tội danh hình sự như Seungri (Big Bang) hay diễn viên Lee Seo Won. Truyền thông cho rằng những người này đã cố tình dùng việc nhập ngũ để kéo dài thời gian, né tránh hành vi phạm tội.

Ngày 9/3/2020, ca sĩ Seungri lên đường nhập ngũ vào thời điểm vụ bê bối tình dục gây chấn động liên quan trực tiếp tới anh đang diễn ra.

Cuối tháng 11/2018, Lee Seo Won cũng bí mật nhập ngũ khi cuộc điều tra về hành vi tấn công, đe dọa tình dục của anh đang trong quá trình thực hiện.

Hàng loạt ngôi sao Kpop trở thành F1 sau lệnh nới lỏng ở Hàn Quốc

Lovelyz, SEVENTEEN và nhiều nghệ sĩ Hàn Quốc đang trong thời gian cách ly tại nhà sau khi tiếp xúc trực tiếp với người mắc Covid-19.

Thiên An

Bạn có thể quan tâm