Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Hàn Quốc dừng các chuyến bay để hơn 500.000 thí sinh thi đại học

Hàng năm, đến kỳ thi đại học (CSAT), các chuyến bay thương mại ở Hàn Quốc dừng hoạt động trong 35 phút, tránh gây tiếng ồn, ảnh hưởng hiệu quả làm bài của thí sinh.

ky thi dai hoc han quoc CSAT anh 1
Ngày 14/11, kỳ thi đại học ở Hàn Quốc (còn gọi là Suneung hoặc CSAT) bắt đầu lúc 8h40 theo giờ địa phương và kết thúc lúc 17h40. Theo Yonhap, các chuyến bay thương mại ở Hàn Quốc đều bị hoãn lại 35 phút, từ 1h05 đến 1h40, nhằm giảm tiếng ồn, tránh gây ảnh hưởng chất lượng làm bài thi nghe môn tiếng Anh của các sĩ tử. Ảnh: Yonhap.
ky thi dai hoc han quoc CSAT anh 2
Năm nay, Hàn Quốc có 1.185 điểm thi trên toàn quốc với 548.734 thí sinh. Trong đó, 394.024 em  là học sinh trung học, số còn lại là thí sinh tự do. Các em phải hoàn thành 5 bài thi, bao gồm: Quốc ngữ, Toán, Tiếng Anh, Lịch sử Hàn Quốc và Ngoại ngữ 2. Ảnh: Yonhap.
ky thi dai hoc han quoc CSAT anh 3
Lực lượng cảnh sát được huy động hỗ trợ thí sinh. Theo thống kê của FNNEWS, ở thành phố Seoul, khoảng 100 thí sinh đi muộn, được cảnh sát hỗ trợ đến trường thi kịp thời. Nguyên nhân chủ yếu là thí sinh ngủ quên, quên giấy tờ thi, tắc đường, nhớ nhầm điểm thi. Một nữ sinh dự thi tại điểm thi trường Trung học nữ sinh Ewha, Seoul, được hai sĩ quan cảnh sát chở đến trường kịp giờ. Ảnh: Yonhap.
ky thi dai hoc han quoc CSAT anh 4
Các thí sinh đều được kiểm tra an ninh trước khi vào phòng làm bài. Điểm thi trường Trung học nữ sinh Ewha sử dụng máy dò kim loại di động, nhằm phát hiện các thiết bị điện tử, tránh trường hợp gian lận trong thi cử. Ảnh: Yonhap.
ky thi dai hoc han quoc CSAT anh 9
Kỳ thi Suneung là thời điểm cả nước cùng hướng về sĩ tử. Từ sáng sớm, nhiều học sinh lớp dưới đã có mặt tại các điểm thi, mang theo băng rôn, khẩu hiệu, cầu chúc anh chị khóa trên thi cử thuận lợi. Trong ngày thi, các văn phòng, sàn giao dịch, ngân hàng phải mở cửa muộn hơn 1 giờ so với bình thường, tránh gây ùn tắc giao thông. Các chuyến xe buýt, tàu điện cũng được tăng cường, giúp học sinh kịp thời đến trường thi. Ảnh: Yonhap.
ky thi dai hoc han quoc CSAT anh 10
Trước ngày thi, nhiều phụ huynh đến đền, chùa, cầu nguyện cho con làm bài thuận lợi. Ở Hàn Quốc, đỗ đại học được xem là tấm vé thông hành, giúp bạn trẻ mở ra tương lai tốt đẹp, mang lại vinh hạnh cho gia đình. Vì thế, thí sinh và phụ huynh thường đến chùa cầu may trước khi bước vào kỳ thi. Ảnh: Yonhap.
ky thi dai hoc han quoc CSAT anh 11
Chùa Jogyesa chuẩn bị một khu vực dành riêng cho sĩ tử, các em có thể ghi lại điều ước của mình, hy vọng đạt được kết quả tốt trong kỳ thi. Nhiều phụ huynh cũng gửi gắm tâm tư, nguyện vọng cho con cháu. "Cầu mong cháu trai, cháu gái thật thông minh, học hành chăm chỉ", một phụ huynh viết. Ảnh: Yonhap.
ky thi dai hoc han quoc CSAT anh 12
10 giờ làm bài thi trên giấy là thành quả của 12 năm đèn sách và những nỗ lực không ngừng nghỉ của sĩ tử. Kết quả thi sẽ được công bố vào ngày 4/12, theo Yonhap. Ảnh: Yonhap.
Phụ huynh Hàn Quốc lên chùa cầu may trước ngày con thi đại học Một tuần trước kỳ thi đại học, nhiều phụ huynh ở Hàn Quốc lên chùa cầu nguyện, hy vọng con cái làm bài thi đạt kết quả tốt.

Đề thi đại học năm 1895

Đề thi đại học môn Lịch sử năm 1895 được đánh giá hóc búa, đòi hỏi thí sinh phải có nhiều hiểu biết về lịch sử nước Anh.

Minh Thúy

Bạn có thể quan tâm