Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàn Quốc điều tra 2 sĩ quan cưỡng hiếp phụ nữ Triều Tiên đào tẩu

Cơ quan công tố quân đội Hàn Quốc tiến hành điều tra 2 sĩ quan thuộc Bộ tư lệnh Tình báo Quốc phòng, liên quan đến cáo buộc nhiều lần cưỡng hiếp một phụ nữ Triều Tiên đào tẩu.

Theo xác nhận của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 5/12, người phụ nữ đào tẩu từ Triều Tiên cáo buộc một thượng sĩ nhất họ Kim và một trung tá họ Sung, đều làm việc cho Bộ tư lệnh Tình báo Quốc phòng (DIC). Các vi phạm diễn ra nhiều lần trong hơn một năm.

Bộ chỉ huy Điều tra Hình sự của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cuối tháng 11 đã chuyển hồ sơ các vụ án của hai sĩ quan này cho cơ quan công tố quân sự, yêu cầu tiến hành truy tố. Các sĩ quan hiện được cho tạm ngưng làm nhiệm vụ.

Người phụ nữ Triều Tiên trốn sang Hàn Quốc nhiều năm trước. Một sĩ quan cảnh sát được chỉ định bảo vệ người này đã giới thiệu cô cho 2 sĩ quan DIC. Sung và Kim nhiều lần gặp gỡ người phụ nữ đào tẩu theo nhiệm vụ bảo về và giám sát người đào tẩu.

cuong hiep phu nu Trieu Tien dao tau anh 1
Phụ nữ Triều Tiên tham dự một buổi lễ tại Bình Nhưỡng trong trang phục truyền thống. Ảnh: Reuters.

Tháng 5/2018, Kim chuốc say người phụ nữ rồi cưỡng hiếp cô, sau đó tiếp tục có nhiều lần tấn công tình dục. Các hành vi diễn ra đến tuần thứ 2 của tháng 6 năm đó. Người phụ nữ hai lần có thai nhưng đều bị Kim ép phá thai.

Khi cảm thấy tình cảnh mình ngày một tồi tệ, nạn nhân cầu cứu cấp trên của Kim là Sung. Tuy nhiên, người sĩ quan chỉ huy trong một buổi uống rượu cùng nạn nhân vào tháng 1/2019 đã ép cô quan hệ tình dục.

Nạn nhân vào tháng 10 đã gửi đơn tố cáo Kim cưỡng hiếp mình. Ngày 4/12 cô tố cáo cả Kim và Sung cho cơ quan chức năng.

“Nạn nhân là một người Triều Tiên đào tẩu, không có người thân tại Hàn Quốc và không có ai giúp đỡ. Nạn nhân bị đe dọa bởi các sĩ quan DIC vốn biết rất rõ về cô. Đây là lý do nạn nhân gần như không thể chống cự”, Jeon Su Mi, luật sư đại diện cho nạn nhân, trả lời Korea Herald.

Con lai Triều - Trung lạc lõng ở Hàn Quốc

Những đứa trẻ lai Triều Tiên - Trung Quốc khi đoàn tụ với gia đình ở Hàn Quốc phải đối mặt với cuộc sống đầy khó khăn vì rào cản văn hóa. Chúng bị lạc lõng, khó hòa nhập cộng đồng.

Ông Kim thay đổi cách ăn mặc, tạo hình ảnh khác với cha và ông nội

Sự thay đổi trong cách ăn mặc của nhà lãnh đạo Triều Tiên thời gian gần đây khiến giới quan sát nghi ngờ ông muốn tạo nên hình ảnh khác biệt với cha và ông mình.


Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Thế giới