Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàn Quốc đàm phán để sản xuất một tỷ liều vaccine Covid-19

Hàn Quốc đang đàm phán với các nhà sản xuất vaccine công nghệ mRNA bao gồm Pfizer và Moderna, sẵn sàng cung ứng một tỷ liều trong tương lai gần.

"Chúng tôi đã tổ chức các cuộc đàm phán với các công ty dược phẩm lớn để sản xuất vaccine mRNA", ông Lee Kang Ho, giám đốc cơ quan vaccine toàn cầu thuộc Bộ Y tế Hàn Quốc, nói với Reuters.

"Hiện chỉ có một số hãng dược phát triển vaccine mRNA như Pfizer, Moderna, CureVac và BioNTech. Do đó, nguồn cung vaccine mRNA cho thế giới là hữu hạn. Hàn Quốc rất muốn trợ giúp bằng cách cung cấp cơ sở vật chất và nguồn nhân lực có tay nghề cao", ông Lee nói thêm.

Hiện chưa rõ các cuộc đàm phán có tiến triển như thế nào và bao nhiêu công ty đã đồng ý hợp tác với Hàn Quốc. BioNTech từ chối bình luận còn Moderna và CureVac chưa phản hồi hãng tin Reuters.

Người phát ngôn của Pfizer cho biết công ty đang nỗ lực tăng cường chuỗi cung ứng vaccine Covid-19 nhưng nói thêm rằng "chúng tôi hiện không có bất kỳ thông báo nào vào thời điểm hiện tại".

Han Quoc san xuat vaccine anh 1

Người dân thủ đô Seoul của Hàn Quốc tham gia tiêm chủng ngừa Covid-19. Ảnh: Reuters.

Nếu được phê duyệt, kế hoạch nói trên sẽ phần nào làm giảm cơn khủng hoảng vaccine toàn cầu, đặc biệt là ở châu Á, nơi tốc độ tiêm chủng vẫn còn chậm so với Bắc Mỹ và châu Âu. Bước đi này đồng thời được dự đoán sẽ biến Hàn Quốc thành một quốc gia sản xuất vaccine hàng đầu.

Trước đó, Hàn Quốc đã có thỏa thuận sản xuất nội địa ba loại vaccine do AstraZeneca, Novavax và Nga phát triển. Nước này cũng có hợp đồng phụ trách khâu đóng chai và phân lô vacine cho Moderna.

Hiện hơn 19,5 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 đuợc triển khai tại Hàn Quốc, theo Reuters.

Tính đến ngày 5/7, theo thống kê của Worldometers, Hàn Quốc ghi nhận hơn 161.000 ca mắc Covid-19, trong đó có 2.028 trường hợp tử vong.

Việt Nam mong muốn Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm chế tạo vaccine

Trong cuộc gặp với bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm về nghiên cứu phương pháp điều trị và chế tạo vaccine.

Hàn Quốc có thể cho người đã tiêm vaccine nhập cảnh từ tháng 7

Bộ Giao thông Hàn Quốc đang xem xét khả năng cho phép những người đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19 từ một số quốc gia và vùng lãnh thổ được tới nước này từ tháng 7.

Khoe mua được 30 triệu liều vaccine, thị trưởng Hàn Quốc hóa ra bị lừa

Thị trưởng thành phố Daegu nói mua được 30 triệu liều vaccine từ một công ty nước ngoài, song hóa ra ông suýt mắc vào bẫy lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Đại Hoàng

Bạn có thể quan tâm