Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hàn Quốc cử phim mới của sao ‘Train to Busan’ đi dự Oscar

Cục Điện ảnh Hàn Quốc quyết định chọn “The Age of Shadows” tham dự hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc tại Oscar 2017, thay vì “The Handmaiden” hay “Train to Busan”.

Ngày 31/8, báo chí Hàn Quốc đồng loạt đưa tin tác phẩm mang đề tài điệp viên The Age of Shadows sẽ đại diện cho xứ kim chi tranh tài tại Oscar lần thứ 89, dự kiến diễn ra vào tháng 2/2017.

Đây là bộ phim mới nhất đến từ đạo diễn Kim Jee Woon. Ông là tác giả của nhiều tác phẩm điện ảnh nổi danh như A Bittersweet Life (2005), The Good, the Bad, the Weird (2007) hay I Saw the Devil (2010).

phim Han Quoc du Oscar anh 1
The Age of Shadows vượt qua nhiều bộ phim nặng ký trong năm nay của điện ảnh Hàn Quốc như The Handmaiden hay Train to Busan để trở thành tác phẩm đại diện cho quê hương tại Oscar 2017. Ảnh: Warner Bros.

Giải thích cho quyết định của mình, Cục Điện ảnh Hàn Quốc tiết lộ: “The Age of Shadows mang nhiều giá trị nổi bật khác nhau, từ tính thẩm mỹ cho đến tên tuổi của đạo diễn và dàn diễn viên. Tác phẩm mang tiềm năng phát hành trên bình diện toàn cầu”.

Hội đồng thẩm định đồng thời cho biết có rất nhiều tác phẩm chất lượng trong năm nay và họ đã phải rất khó khăn mới có thể đưa ra quyết định chọn The Age of Shadows.

Bộ phim chuẩn bị được trình chiếu rộng rãi tại Hàn Quốc từ 7/9. Nội dung phim xoay quanh hoạt động của một tổ chức yêu nước tại Triều Tiên khi bán đảo vẫn còn nằm dưới ách đô hộ Nhật Bản hồi thập niên 1920. Theo họ, chỉ có đường lối bạo lực mới có thể giúp quê hương giành được độc lập.

phim Han Quoc du Oscar anh 2
Ngay sau Train to Busan, Gong Yoo tiếp tục xuất hiện trong The Age of Shadows. Anh đảm nhận một trong hai vai chính của bộ phim bên cạnh Song Kang Ho. Ảnh: Warner Bros.

Sắm vai chính trong phim là Song Kang Ho cùng Gong Yoo - người mới tỏa sáng với bom tấn Train to Busan hồi tháng 7. Bên cạnh đó, phim còn có sự tham gia của tài tử Lee Jung Chul và người đẹp Han Ji Min.

Riêng Lee Byung Hun xuất hiện trong The Age of Shadows với tư cách khách mời. Anh vốn là người thường xuyên cộng tác với đạo diễn Kim Jee Woon trong quá khứ.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc Phim ảnh