Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàn Quốc công bố thêm 142 ca nhiễm virus corona, nâng tổng số lên 346

Hàn Quốc vừa công bố thêm 142 ca nhiễm virus corona mới, nâng tổng số ca bệnh lên 346. Nước này đang trở thành điểm nóng mới của dịch.

Tính đến hết ngày 21/2, chỉ riêng “ca bệnh 31”, một phụ nữ 61 tuổi đã lây lan cho những người trong cùng cộng đồng tôn giáo thông qua 4 sự kiện bà tham dự, để từ đó khoảng 120 người đã nhiễm virus.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), trong số các ca mới, 91 được lần theo dấu vết về một bệnh viện ở khu vực Cheongdo, tỉnh Bắc Gyeongsang - nơi từ vài ngày nay đã có lo ngại sẽ bùng phát dịch bệnh.

virus corona anh 1

Hàn Quốc hiện là nơi có nhiều ca nhiễm virus thứ 2 bên ngoài Trung Quốc đại lục. Ảnh: Yonhap.

Đám tang một người anh (hoặc em trai) của người sáng lập giáo phái Shincheonji trước đó đã được tổ chức tại bệnh viện Daenam ở khu vực Cheongdo, theo Korea Herald. Chính phủ đã đưa thành phố Daegu và khu vực Cheongdo gần đó thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang vào dạng kiểm soát dịch bệnh đặc biệt, nơi sẽ triển khai các nhân viên y tế bổ sung và các cơ sở cách ly, theo Reuters.

Trước đó, tính đến hết ngày 21/2, tổng số ca ở Hàn Quốc là 204, đa số ở Daegu, thành phố 2,5 triệu dân lớn thứ tư Hàn Quốc. Khoảng hơn 120 thành viên giáo phái Shincheonji đã bị lây virus, bắt nguồn từ “bệnh nhân 31”, một phụ nữ 61 tuổi đã dự ít nhất bốn thánh lễ trước khi được xét nghiệm dương tính.

Thị trưởng Daegu đã nói thành phố đang đối mặt “khủng hoảng chưa từng có”, và kêu gọi cư dân hãy ở nhà, trong khi đường dẫn tới các khu quân sự của Mỹ đã bị giới hạn, theo AFP.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In ngày 21/2 kêu gọi rà soát các sự kiện có liên quan tới các nhà thờ của giáo phái Shincheonji, nhằm theo dõi sự lây lan của virus. “Cần có một cuộc kiểm tra đầy đủ những người dự thánh lễ và các đám tang”, ông Moon nói trong một cuộc họp khẩn có sự góp mặt của Thủ tướng Chung Sye Kyun.

Cách giao đồ ăn độc lạ thời dịch virus corona tại Trung Quốc Một chủ nhà hàng ở Trung Quốc đã nghĩ ra cách giao hàng đặc biệt để phòng ngừa virus corona. Anh ném các nguyên liệu lẩu cay cho khách hàng để tránh tiếp xúc trực tiếp.

TT Hàn Quốc yêu cầu kiểm tra tất cả sự kiện của giáo phái Shincheonji

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In ngày 21/2 kêu gọi rà soát các sự kiện có liên quan tới các nhà thờ của giáo phái “Shincheonji”, nhằm theo dõi sự lây lan của virus.

WHO: Cánh cửa cơ hội kiểm soát Covid-19 'đang thu hẹp dần'

Tổng giám đốc WHO bày tỏ quan ngại sâu sắc về sự lây lan dịch Covid-19 tại các quốc gia bên ngoài Trung Quốc và giữa những người không có liên quan đến Trung Quốc hay Vũ Hán.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm cộng đồng tính từ 28/1/2021
893CA NHIỄM
Tỉnh Hôm qua Hôm nay Tổng số ca
Hải Dương +1 0 709
Hà Nội 0 0 35
Quảng Ninh 0 0 61
TP.HCM 0 0 36
Gia Lai 0 0 27
Bình Dương 0 0 6
Bắc Ninh 0 0 5
Hoà Bình 0 0 2
Hải Phòng 0 0 4
Bắc Giang 0 0 2
Điện Biên 0 0 3
Hà Giang 0 0 1
Hưng Yên 0 0 2

Trọng Thuấn

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Mỹ Covid-19 Thế giới