Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàn Quốc cách ly sinh viên TQ trở về từ đại lục để ngăn dịch bệnh

Chính phủ Hàn Quốc đã công bố các biện pháp cách ly sinh viên Trung Quốc khỏi cộng đồng địa phương khi họ trở về từ đại lục cho học kỳ mùa xuân để ngăn chặn khả năng lây lan virus.

Các sinh viên được khuyên nên cách ly trong 14 ngày sau khi đến nơi.

Bộ Giáo dục (MOE) cho biết sẽ hợp tác chặt chẽ với chính quyền thành phố Seoul (SMG) và các quan chức đại học để theo dõi sinh viên Trung Quốc tại thủ đô.

Theo Korea Times, SMG sẽ cung cấp dịch vụ xe buýt đưa đón từ sân bay đến trường cho các sinh viên Trung Quốc - những người đang trở về từ kỳ nghỉ đông ở Trung Quốc đại lục - để ngăn chặn họ có thể truyền virus COVID-19 cho người khác.

virus corona anh 1

Bộ trưởng Giáo dục Yoo Eun-hae (trái) và Thị trưởng Seoul Park Won-Soon tham dự cuộc họp khẩn để thiết lập một loạt biện pháp quản lý sinh viên Trung Quốc chuẩn bị trở lại cho học kỳ mùa xuân vào tuần tới, tại Tòa thị chính Seoul, ngày 21/2. Ảnh: Yonhap.

Đối với các trường đại học không có đủ không gian ký túc xá để cách ly sinh viên, chính quyền thành phố và văn phòng quận sẽ cung cấp chỗ ở tạm thời.

SMG đã chỉ định năm cơ sở địa phương làm chỗ ở tạm thời, bao gồm Trung tâm Phát triển Nguồn nhân lực Seoul ở Seocho-dong.

Sinh viên có chỗ ở riêng gần trường sẽ phải tải ứng dụng di động để báo cáo tình trạng sức khỏe của họ trong thời gian tự cách ly hai tuần. Bộ giáo dục sẽ chia sẻ thông tin với chính quyền thành phố để kiểm tra xem các học sinh có tuân theo các quy tắc hay không.

Bộ giáo dục đề nghị các sinh viên Trung Quốc chưa đến Hàn Quốc nghỉ học kỳ đầu tiên và thúc đẩy các trường đại học chuẩn bị cơ sở để cách ly họ sau khi họ vào Hàn Quốc.

Theo Cơ quan Thống kê Giáo dục Hàn Quốc, có 69.287 công dân Trung Quốc học tập tại Hàn Quốc tính đến tháng 4/2019 - chiếm 43,3% trong số 160.165 sinh viên quốc tế tại đây. Trong số các sinh viên Trung Quốc, 38.330 được ghi danh vào 68 trường đại học ở Seoul.

Hàn Quốc công bố thêm 142 ca nhiễm virus corona, nâng tổng số lên 346

Hàn Quốc vừa công bố thêm 142 ca nhiễm virus corona mới, nâng tổng số ca bệnh lên 346. Nước này đang trở thành điểm nóng mới của dịch.

397 ca nhiễm virus corona, 109 ca tử vong mới ở Trung Quốc

Trung Quốc ghi nhận 397 ca nhiễm virus corona mới ở đại lục trong ngày 21/2, giảm so với con số 889 ca nhiễm mới vào ngày trước đó.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Hàn Quốc Thế giới