Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Hàn Quốc bắt một người Triều Tiên vượt biên

Lực lượng biên phòng Hàn Quốc vào sáng 4/11 thông báo phát hiện sự xâm nhập gần biên giới với Triều Tiên. Quân đội đã bắt giữ đối tượng này.

Thông báo của Hội đồng Tham mưu trưởng Hàn Quốc cho biết thiết bị giám sát của quân đội gần biên giới đã phát hiện một đối tượng chưa rõ danh tính.

Lực lượng biên phòng Hàn Quốc ban bố cảnh báo đề phòng xâm nhập, và yêu cầu các đơn vị trong khu vực nâng cao cảnh giác.

vuot bien tu Trieu Tien sang Han Quoc anh 1

Lực lượng biên phòng Hàn Quốc đang siết chặt tuần tra kiểm soát khu vực biên giới phía đông nước này. Ảnh: Yonhap.

Theo NK News, vụ việc xảy ra ở khu vực biên giới phía đông của Hàn Quốc.

Đối tượng xâm nhập được cho là đã vượt qua biên giới liên Triều gần quận Goseong vào tối ngày 3/11 (giờ địa phương). Quân đội đã bắt giữ người này, theo Reuters.

Tổng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết người vượt biên được xác nhận là công dân Triều Tiên. Hiện chưa rõ người này là dân thường hay quân nhân.

Triều Tiên lên tiếng về vụ viên chức Hàn Quốc bị bắn chết trên biển

Triều Tiên đổ lỗi cho Hàn Quốc vụ viên chức Hàn Quốc bị bắn chết hồi tháng 9, cho rằng vụ việc do Seoul "kiểm soát công dân không đúng cách".

Người đào tẩu Triều Tiên bơi đường ống cống để về nước

Một người từng đào tẩu khỏi Triều Tiên được cho đã bơi qua biên giới Hàn Quốc - Triều Tiên bằng đường ống cống để hồi hương.

Pháo binh Hàn Quốc tập trận bắn đạn thật gần biên giới Triều Tiên

Lực lượng pháo binh quân đội Hàn Quốc đã tổ chức tập trận bắn đạn thật trong bối cảnh quan hệ liên Triều căng thẳng từ sau vụ Bình Nhưỡng đánh sập văn phòng liên lạc.

Đại Hoàng

Bạn có thể quan tâm