Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

Hàn gắn tình bạn từng rạn nứt

Việc nối lại một tình bạn sẽ không quá khó khăn nếu bạn và đối phương đủ chân thành, sẵn sàng tha thứ cho nhau sau một khoảng thời gian rạn nứt.

Chủ động liên lạc lại với bạn bè là bước đi cần thiết để hàn gắn lại tình cảm đôi bên. Ảnh minh họa: Charlotte May/Pexels.

Chúng ta có nhiều nguyên nhân để chấm dứt một tình bạn và cũng có chừng đó lý do để mong muốn nối lại mối quan hệ từng rạn nứt ấy.

Tuy vậy, việc làm lành với bạn bè sau một khoảng thời gian xa cách không phải điều dễ dàng. Thậm chí, bạn có thể nhận sự phản ứng, cự tuyệt từ người kia.

Dưới đây, Idiva chia sẻ 6 cách giúp bạn hàn gắn tình bạn một cách chân thành.

han gan tinh ban anh 1han gan tinh ban anh 2
han gan tinh ban anh 3

Chủ động liên lạc lại là bước đầu tiên giúp bạn hàn gắn lại tình bạn đã đổ vỡ. Ảnh minh họa: John Diez/Pexels.

Chủ động liên lạc

Nhấc điện thoại lên để gọi điện hoặc nhắn tin cho bạn bè - đó là cách đầu tiên và đơn giản nhất để bạn nối lại liên hệ với họ.

Thay vì gửi một câu “xin chào” đơn giản, bạn hãy chia sẻ điều gì đó thật ý nghĩa hoặc những lời hỏi thăm thật lòng. Khoảng cách chỉ được thu hẹp khi có người chủ động tiến lên một bước.

han gan tinh ban anh 4han gan tinh ban anh 5
han gan tinh ban anh 6

Bạn nên hẹn gặp trực tiếp người bạn của mình thay vì chỉ nhắn tin, gọi điện. Ảnh minh họa: Sam Lion/Pexels.

Hẹn gặp trực tiếp

Nếu bạn đã vượt qua giai đoạn “phá băng”, hãy chuyển sang bước tiếp theo: hẹn gặp mặt.

Trong trường hợp bạn muốn nói lời xin lỗi, việc gặp mặt sẽ giúp bạn diễn đạt với đầy đủ thái độ chân thành cùng câu chuyện bạn muốn truyền tải.

Khi không gặp nhau suốt thời gian dài, bạn bè có thể không nắm được những thông tin mới nhất của bạn, hoặc có xu hướng khó tin cậy những dòng tin nhắn.

Việc gặp nhau trực tiếp tại quán cà phê quen thuộc sẽ cho phép mỗi người thoải mái nói lên suy nghĩ của mình và những lời chân thành nhất.

han gan tinh ban anh 7han gan tinh ban anh 8
han gan tinh ban anh 9

Khi bạn càng dông dài, tình huống lại càng trở nên khó xử. Ảnh minh họa: Mizuno K/Pexels.

Không vòng vo

Khi gặp lại người bạn từng mâu thuẫn, việc bạn giả vờ như chưa có chuyện gì xảy ra sẽ là một cách tồi tệ. Vì thế, ngay sau khi ngồi xuống, 2 bạn nên giải quyết tình huống của mình.

Nếu đó là một người bạn thân chí cốt, nói chuyện vòng vo sẽ chẳng có ích gì, thậm chí còn khiến cả hai khó xử vì họ chắc chắn sẽ nhìn thấu điều đó.

Vì vậy, bạn cần nhắc đến những điều quan trọng càng sớm càng tốt, tránh kéo dài sự gượng gạo của đôi bên.

han gan tinh ban anh 10han gan tinh ban anh 11
han gan tinh ban anh 12

Thay vì cố gắng bào chữa cho lỗi lầm, bạn hãy nhận lỗi để có thể chấm dứt cuộc chiến với bạn bè. Ảnh minh họa: Liza Summer/Pexels.

Nhận lỗi

Khi một tình bạn trở nên rạn nứt, thật khó để xác định lỗi hoàn toàn thuộc về ai. Tuy vậy, một khi bạn đã muốn hàn gắn, việc xác định ai đúng, ai sai sẽ không còn cần thiết.

Mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu bạn quá phòng thủ hoặc cố gắng tìm cách bào chữa cho những sai lầm, hành động của mình.

Hãy kết thúc cuộc chiến ở đây bằng cách nhận lỗi và cho đối phương thấy rằng bạn không muốn điều này xảy ra thêm lần nào nữa.

han gan tinh ban anh 13han gan tinh ban anh 14
han gan tinh ban anh 15

Bạn cần chuẩn bị tinh thần trong tình huống đối phương không muốn hàn gắn tình bạn. Ảnh minh họa: Sam Lion/Pexels.

Đánh giá cuộc gặp mặt

Sau cuộc gặp với đối phương, bạn sẽ biết được tình bạn của cả hai sẽ đi đến đâu.

Hai bạn sẵn sàng hạ cái tôi của mình xuống và hàn gắn lại mối quan hệ, hay sẽ kết thúc tình bạn của mình? Hãy cho nhau câu trả lời ngay sau cuộc gặp.

Bạn không nên để một trong hai cố gắng tìm cách để kéo dài mối quan hệ trong khi người còn lại chỉ mong muốn nhanh chóng uống xong cốc nước để rời đi.

han gan tinh ban anh 16han gan tinh ban anh 17
han gan tinh ban anh 18

Hãy dành cho bản thân và bạn của mình một khoảng thời gian để hàn gắn lại mọi thứ. Ảnh minh họa: Cottonbro Studio/Pexels.

Cho nhau thời gian

Nếu cả hai quyết định trao nhau thêm một cơ hội để trở lại làm bạn bè, bạn hãy nhớ rằng mọi chuyện sẽ chưa thể quay về đúng theo quỹ đạo của nó chỉ trong tích tắc.

Bạn cần dành thời gian và tiếp tục nỗ lực hơn nữa để chứng minh rằng bản thân mong muốn níu giữ tình bạn này đến nhường nào.

Nhưng đừng lo lắng quá nhiều, vì nếu đó là một người bạn tốt, chắc chắn họ sẽ tha thứ khi nghe được những lời thật lòng từ phía bạn.

12 lối sống sẽ thịnh hành trong năm 2023

The New York Times dự đoán những phong cách sống sẽ phổ biến trong năm 2023. Trong đó, những mẫu thời trang mềm mại, nhẹ nhàng hoặc đồ thủ công sẽ lên ngôi.

Tiệm cà phê mang sách tới để uống miễn phí ở TP.HCM. Quán cà phê “ Sài Gòn năm xưa” nằm trên đường Nguyễn Khắc Nhu, Quận 1, TPHCM được trang trí theo phong cách Sài Gòn xưa, tạo nên một không gian ấm cúng và lãng mạn. Điều khác biệt ở đây là chiếc kệ dùng để "sách đổi sách", tức là khách hàng tới uống cà phê mang đến cuốn sách của mình và được đổi cuốn sách khác của quán mang về đọc.

https://www.idiva.com/relationships-love/relationships/how-to-reconnect-with-your-best-friend-after-a-major-fall-out/18001644

Hoàng Vân

Pexels

Idiva

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm