Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hạn chế cầu thủ chuyên nghiệp để giữ chất cho bóng đá phong trào

Giải Hạng nhất - Cúp Vietfootball 2019 sẽ giảm số lượng cầu thủ chuyên nghiệp xuống chỉ còn 5 người mỗi đội để tăng thêm tính “phủi”, giữ lấy bản sắc cho bóng đá phong trào.

Hôm 29/5, buổi họp báo công bố và lễ bốc thăm giải Hạng nhất - Cúp Vietfootball 2019 (HL1-S4) đã được tổ chức tại Hà Nội. Đây là năm thứ 4, giải đấu được tổ chức với 10 đội tham dự.

Han che cau thu chuyen nghiep de giu chat anh 1
Đại diện ban tổ chức giải trong lễ ra mắt HL1-S4 hôm 29/5 tại Hà Nội. Ảnh: BTC cung cấp.

Thay đổi lớn nhất tại giải Hạng nhất - Cúp Vietfootball 2019 là việc hạn chế số cầu thủ chuyên nghiệp ở mỗi đội bóng. Thay vì được đăng ký 7 cầu thủ chuyên nghiệp như mùa giải 2018, giải năm nay chỉ cho phép mỗi đội đăng ký 5 người. Trong cùng một thời điểm trên sân, các đội bóng chỉ được sử dụng 3 cái tên.

Khái niệm cầu thủ chuyên nghiệp ở giải Hạng nhất “phủi” cũng được mở rộng. Tất cả cầu thủ đã thi đấu tại V.League, giải Hạng nhất, Hạng nhì, Cúp quốc gia và U19 quốc gia đều sẽ bị tính là cầu thủ chuyên nghiệp. Quy định mới của Vietfootball nhằm hạn chế tối đa số cầu thủ “ăn tập” tham gia vào sân chơi phong trào, giúp cho giải đấu giữ được chất “phủi”, sự hồn nhiên và ngây thơ của sân chơi nghiệp dư.

10 đội tham dự giải Hạng nhất gồm Luxury Hạ Long (Quảng Ninh), Mỹ Đình 2, Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh), Coca, Từ Sơn, Việt Phương Đông, Hiệp Hòa, Mobi, UCE Lê Dương và Cường Quốc. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt trong 10 tuần, chọn ra 2 đội hay nhất thăng hạng HPL-S7.

Đội vô địch sẽ nhận 30 triệu đồng, cúp, bảng danh vị và HCV. Đội hạng nhì và hạng ba lần lượt nhận 20 triệu và 10 triệu đồng. Giải phong cách, Vua phá lưới, Thủ môn hay nhất, Cầu thủ hay nhất và Tổ trọng tài tốt nhất cùng nhận 5 triệu đồng.

HL1-S4 khai mạc ngày 9/6 và bế mạc ngày 11/8 trên sân Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (Cầu Giấy).

Cầu thủ chuyên nghiệp ‘làm nóng’ giải phong trào ở Sài Gòn

Với việc cho phép mỗi đội đăng ký 5 cầu thủ chuyên nghiệp, vấn đề hóc búa được đặt ra cho ban tổ chức Saigon Premier League (SPL) mùa đầu tiên diễn ra tại TP.HCM.


Thanh Hà

Bạn có thể quan tâm

Thể thao