Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hamas bắn rocket vào sân bay của Israel

Phong trào vũ trang Hamas vào ngày 13/5 bắn rocket nhắm vào sân bay Ramon - phi trường thứ 2 của Israel và nằm gần thành phố Eilat.

Một phát ngôn viên của lực lượng Hamas xác nhận vụ không kích, theo AFP. Thông báo của lực lượng này yêu cầu “mọi hãng hàng không quốc tế lập tức dừng các chuyến bay đến bất kỳ sân bay nào” ở Israel.

Trong vài ngày qua, phía Hamas phóng nhiều tên lửa vào sâu lãnh thổ Israel. Các cuộc không kích gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động vận tải hàng không.

Hồi ngày 10/5, sân bay Ben Gurion của Israel cũng phải tạm ngừng hoạt động, khiến nhiều chuyến bay được điều hướng sang sân bay Ramon.

Hamas phong ten lua vao san bay Israel anh 1

Sân bay Quốc tế Ramon là sân bay lớn thứ hai tại Israel. Ảnh: Times of Israel.

Nhiều hãng hàng không quốc tế hủy các chuyến bay đến Israel.

Phát ngôn viên của hai hãng hàng không United Airlines và American Airlines cho biết các chuyến bay từ Mỹ đến Israel bị đình chỉ “cho đến hết ngày 15/5”.

Tình trạng giao chiến giữa lực lượng Hamas và quân đội Israel đang ở giai đoạn căng thẳng đỉnh điểm.

Theo Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), phía Hamas phóng ít nhất 1.600 quả tên lửa từ Dải Gaza từ đầu tuần, phần lớn bị hệ thống phòng không đánh chặn.

Giới chức Tel Aviv cho biết các cuộc không kích của Hamas khiến 7 người Israel thiệt mạng, gồm một trẻ em 6 tuổi và một binh sĩ.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel cũng tuyên bố sẽ tấn công các mục tiêu Hamas ở Dải Gaza cho đến khi đạt được “sự yên tĩnh hoàn toàn”.

Trong khi đó, Bộ Y tế Palestine thống kê 53 người dân tại Dải Gaza, bao gồm 14 trẻ em, thiệt mạng vì sự trả đũa từ Israel. 320 người khác bị thương.

Cư dân Tel Aviv: 'Biển lửa bao trùm mọi thứ'

Thành phố phát triển nhất Israel bị tấn công rocket do Hamas trả đũa. Dù vậy, người dân Tel Aviv vẫn bất bình hành động của lực lượng chức năng Israel với người Palestine ở Gaza.

Việt Nam quan ngại sâu sắc về tình hình Dải Gaza

Bộ Ngoại giao cho biết Việt Nam quan ngại sâu sắc về tình hình xung đột hiện nay ở Dải Gaza, kêu gọi các bên kiềm chế, tránh leo thang căng thẳng.

Cư dân Gaza: ‘Chẳng còn lễ Eid, chỉ có sự kinh hoàng và máu đổ'

Cuộc tấn công kinh hoàng vào các tòa nhà trên Dải Gaza làm sống lại ký ức đau thương về cuộc chiến giữa Israel và Hamas năm 2014.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới