Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hầm cao tốc dưới nước dài nhất Trung Quốc được thông xe

Đường hầm Thái Hồ, hầm đường bộ cao tốc dưới nước dài nhất Trung Quốc, được thông xe tại tỉnh Giang Tô. Con đường dài 10,79 km.

duong ham duoi nuoc anh 1

Sau gần 4 năm xây dựng với chi phí 9,9 tỷ nhân dân tệ (khoảng 1,56 tỷ USD), đường hầm Thái Hồ được khai trương và thông xe từ ngày 30/12/2021, theo Nhân dân Nhật Báo. Đoạn đường hầm này dài gần 11 km, cao 7,25 m, rộng 17,45 m. Ảnh: AP.

duong ham duoi nuoc anh 2

Hơn 2 triệu m3 bê tông đã được sử dụng trong quá trình xây dựng đường hầm hai chiều với 6 làn xe chạy, theo Tân Hoa Xã. Ảnh: Nhân dân Nhật Báo.

duong ham duoi nuoc anh 3

Trần đường hầm được lắp đèn LED nhiều màu được thiết kế để tránh gây mệt mỏi cho tài xế. Ảnh: Nhân dân Nhật Báo.

duong ham duoi nuoc anh 4

Đoạn đường hầm này là một phần của tuyến cao tốc Thường Châu - Vô Tích với tổng chiều dài 43,9 km, cũng được thông xe cùng ngày 30/12/2021. Với đường hầm Thái Hồ, tài xế sẽ có thêm lựa chọn khi đi lại giữa Thượng Hải và Nam Kinh - thủ phủ Giang Tô. Ảnh: Nhân dân Nhật Báo.

duong ham duoi nuoc anh 5

Phương tiện đi qua trạm thu phí Nam Tuyền trên đường cao tốc Thường Châu - Vô Tích vào ngày đầu tiên tuyến đường thông xe. Ảnh: Tân Hoa xã.

duong ham duoi nuoc anh 6

Chạy ngầm dưới Thái Hồ - hồ nước ngọt lớn thứ ba Trung Quốc, đoạn đường hầm này được xây dựng nhằm giảm áp lực giao thông của các thành phố bên cạnh Thái Hồ, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế của các thành phố trong khu vực đồng bằng Trường Giang, theo CNN. Ảnh: Zhengguan News.

duong ham duoi nuoc anh 7

Dự án này sử dụng thiết bị xử lý thép tự động và các hệ thống thông minh để đảm bảo không làm phát sinh bụi và nước thải, Nhân dân Nhật Báo dẫn lời đội xây dựng. Ảnh: IC.

duong ham duoi nuoc anh 8

Đường hầm Thái Hồ dài hơn tuyến cao tốc Aqua-Line chạy dưới Vịnh Tokyo (dài 9,6 km), nhưng vẫn chưa đánh bại kỷ lục thế giới. Danh hiệu hầm đường bộ cao tốc dưới nước dài nhất thuộc về hầm Ryfast tại Na Uy, với độ dài 14,3 km. Trong ảnh là khung cảnh đoạn qua khu vực Nam Tuyền của hầm Thái Hồ được chụp từ trên không. Ảnh: Tân Hoa xã.

Ảnh vệ tinh hé lộ làng lạ 'mọc lên' ở biên giới Trung Quốc - Bhutan

Hình ảnh vệ tinh chụp khu vực Doklam cho thấy một ngôi làng bên trong phần lãnh thổ do Bhutan quản lý, trong khi các cơ sở quân sự mới xuất hiện trong vùng Trung Quốc quản lý.

Bài học đắt giá từ 'đường cao tốc đến hư không' do Trung Quốc rót vốn

Con đường trị giá hàng tỷ USD do Trung Quốc rót vốn khó thấy ngày hoàn công. Với chi phí ngất ngưởng, dự án đang đe dọa làm trật bánh nền kinh tế Montenegro.

Quốc Đạt

Bạn có thể quan tâm