Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hầm bí mật chứa thuốc lá lậu trên tàu cá

Để đưa được thuốc lá lậu từ Campuchia vào đảo Phú Quốc, vợ chồng Hơn đã đóng hầm bí mật ở khoang sau của tàu đánh bắt hải sản.

Ngày 5/4, Đồn Biên phòng Gành Dầu (Phú Quốc, Kiên Giang) tạm giữ Nguyễn Văn Hơn (48 tuổi) và vợ là Hồ Thị Xuân Nga (44 tuổi, cùng ngụ xã Cửa Dương) để làm rõ hành vi Vận chuyển, mua bán hàng cấm. Tang vật cũng bị tạm giữ là trên 3.450 gói thuốc lá ngoại không tem.

Thuoc la lau anh 1
Trên 3.500 gói thuốc lá lậu của vợ chồng Hơn bị lực lượng biên phòng bắt giữ. Ảnh: CTV.

 

Theo nhà chức trách, đêm 4/4, lực lượng biên phòng đã mật phục và bắt quả tang vợ chồng ông Hơn vận chuyển thuốc lá nhập lậu từ hướng Campuchia vào đảo Phú Quốc. Số hàng cấm này được họ mua tại khu vực Hòn Nần của nước bạn vào tối cùng ngày với giá 35 triệu đồng.

Để qua mặt lực lượng biên phòng, vợ chồng Hơn đã sửa chữa, đóng 2 ngăn bí mật ở khoang đuôi tàu cá để giấu thuốc lá. Tổ công tác của Bộ đội biên phòng Gành Dầu phải sử dụng búa để mở các tấm ván rộng khoảng 15 cm là cửa của các ngăn bí mật chứa thuốc lá lậu.

Thuoc la lau anh 2
Mũi Gành Dầu ở xã Gành Dầu của huyện đảo Phú Quốc. Ảnh: Google Maps.

Xế hộp chở gần 500 cây thuốc lá nhập lậu

Chiếc ôtô 4 chỗ chở hàng trăm cây thuốc lá nhập lậu chạy trên đường Hồ Chí Minh Đông bị CSGT Quảng Bình phát hiện, chặn bắt trong đêm.

 
Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Phú Quốc Pháp luật