Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hai xã nghèo tỉnh Sóc Trăng so tài giành quyền xây cầu

Hai xã Hoà Tú 1 và Ngọc Đông, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng tham gia chương trình “Nhịp cầu ước mơ” để giành quyền xây cầu thép dây văng trị giá 700 triệu đồng cho xã của mình.

Xã Hoà Tú 1 có hơn hơn 1.500 hộ, cây cầu liên xã (nối xã Hòa Tú 1 với xã Gia Hòa 1) đã mục, lan can bị gãy, bà con phải cố định tạm bằng dây kẽm… Hai bên bờ là hai điểm trường tiểu học, hàng ngày học sinh và bà con qua lại rất đông nên nguy hiểm luôn thường trực.

Xã Ngọc Đông cũng ở hoàn cảnh tương tự khi cây cầu nằm trên con đường giao thông huyết mạch đã xuống cấp, ảnh hưởng đến việc đi lại của hơn 2.000 người dân. Bê tông mặt cầu bị bong tróc, bể nát, bà con phải thay thế bằng những tấm ván, thanh gỗ tròn, thậm chí lấy lốp xe để dằn mặt cầu, mỗi lần có xe chạy qua là cây cầu lại rung lắc nguy hiểm. Chính quyền xã đã lên phương án sửa chữa nhưng chưa có kinh phí nên dự án đành bỏ ngỏ.

Nhip cau uoc mo,  Tra Thao Moc Dr Thanh anh 1
Để giành quyền xây dựng cây cầu, người dân hai xã phải vượt qua các thử thách được lấy ý tưởng từ chính những khó khăn trong cuộc sống thường nhật.

Tham gia chương trình truyền hình thực tế Nhịp cầu ước mơ, hai xã Hòa Tú 1 và Ngọc Đông sẽ có cơ hội giành quyền xây dựng cây cầu có trị giá 700 triệu đồng thông qua các trò chơi vận động.

Nhip cau uoc mo,  Tra Thao Moc Dr Thanh anh 2
Trò chơi Đưa nước về nguồn đòi hỏi các đội cố gắng mang thật nhiều nước về trong điều kiện đường đi bị đối thủ cản phá.

 

Để giành được chiến thắng, hai đội của hai xã phải vượt qua hai vòng thi kịch tính, mô phỏng từ cuộc sống khó khăn của người dân khi thiếu cây cầu an toàn qua sông, kênh rạch.

Nhip cau uoc mo,  Tra Thao Moc Dr Thanh anh 3
Bước chân thần tốc đòi hỏi sự phối hợp đồng đội ăn ý.

Ở vòng 1, hai đội sẽ tranh tài với ba trò chơi đơn lẻ là qua cầu gánh nước, người vận chuyển và đoạn đường chông gai. Vòng thứ 2 là trò chơi liên hoàn gồm 5 trò chơi nhỏ: leo cột mỡ, tìm báu vật, đưa nước về nguồn, bước chân thần tốc và vượt cầu phao. Tổng kết quả của phần thi đầu tiên sẽ tạo lợi thế cho đội chiến thắng trong phần thi thứ 2.

Nhip cau uoc mo,  Tra Thao Moc Dr Thanh anh 4
Niềm vui mừng của đội chơi giành chiến thắng trong cuộc thi.

Các thành viên của hai đội chơi được coi như những chiến binh với trọng trách đi thi đấu để mang cây cầu dây văng về cho xã của mình. Với việc xây dựng cây cầu mới, các em nhỏ đến trường được dễ dàng hơn và điều kiện đi lại của bà con trong xã thuận lợi hơn.

Nhip cau uoc mo,  Tra Thao Moc Dr Thanh anh 5
Khán giả đến xem cũng có cơ hội nhận những phần thưởng giá trị do nhãn hàng Trà Thảo Mộc Dr Thanh trao tặng.

 

Đội thắng sẽ giành quyền được xây dựng cây cầu trị giá 700 triệu đồng. Đội thua sẽ nhận được 50 triệu đồng nộp về Quỹ Hỗ trợ người nghèo của xã.

Cây cầu dây văng ở Sóc Trăng là cây cầu thép dây văng thứ 10, trong số 12 cây cầu được xây dựng trong chương trình vì cộng đồng Nhịp cầu ước mơ do nhãn hàng Trà Thảo Mộc Dr Thanh tài trợ độc quyền tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (Tiền Giang, An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Long An, Bến Tre, Vĩnh Long, Kiên Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau).

Với chương trình ý nghĩa này này, nhãn hàng Trà Thảo Mộc Dr Thanh thuộc Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát muốn hướng đến mục tiêu cải thiện điều kiện đi lại, nhằm tạo động lực cho người dân các địa phương vượt qua khó khăn trong sinh hoạt, sản xuất.

Chương trình sẽ được phát sóng định kỳ vào lúc 19h30 chủ nhật tuần cuối cùng của tháng trên kênh VTC9 Let’s Việt.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện