Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hai vợ chồng sống tại tòa Center Point dương tính với nCoV

Họ từng đi du lịch Đà Nẵng và đến 2 bệnh viện ở Hà Nội trước khi được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Thông tin này được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội xác nhận chiều 12/5.

Đó là ông N.V.T. và bà N.T.T.H. (vợ ông T.). Họ trú tại P806, đơn nguyên 2, tòa nhà Center Point 27 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Những người này từng đi du lịch tại Đà Nẵng từ ngày 30/4 đến 2/5. Ngày 8/5, người vợ xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh. Đến 9/5, người này đi khám sàng lọc tại Bệnh viện Thu Cúc (216 Trần Duy Hưng, Hà Nội) nhưng cơ sở y tế này không tiếp nhận điều trị, tư vấn ra về.

Ngày 12/5, người chồng cũng xuất hiện triệu chứng bệnh. Họ đến khám tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô, được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Gen Expert.

Mẫu bệnh phẩm của hai người này được CDC Hà Nội xét nghiệm bằng phương pháp rRT-PCR và cho kết quả dương tính.

dich covid-19 tai ha noi anh 1

Tòa nhà Center Point 27 Lê Văn Lương (Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội) - nơi bệnh nhân sinh sống. Ảnh: Duy Anh.

Chiều cùng ngày, CDC Hà Nội cũng thông báo một trường hợp khác cũng có kết quả dương tính là bà N.T.T.P., 68 tuổi, trú tại P709, chung cư 187 Nguyễn Lương Bằng, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội.

Người này bị ung thư vú và đã phẫu thuật cách đây 4 năm. Hiện tại, bà đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội) lấy thuốc định kỳ hàng tháng tại khoa Ngoại vú.

Ngày 4/5, bà đi taxi từ nhà lên khoa Ngoại vú khám và lấy thuốc, sau đó về nhà, tự cách ly tại nơi cư trú từ 7/5. Ngày 11/5, bệnh nhân được Trung tâm Y tế Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội là địa phương có số lượng bệnh nhân cao nhất cả nước với nhiều ổ dịch lớn, đa nguồn lây. Riêng trong ngày 12/5, Hà Nội đã ghi nhận thêm 11 trường hợp dương tính với nCoV liên quan các ổ dịch Đà Nẵng và Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.

Bộ trưởng Y tế: 'Chúng ta không được phép chậm trễ, ngơi tay'

Đó là lời kêu gọi của Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long gửi đến toàn bộ nhân viên y tế trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm