Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hai vợ chồng ở Bình Định giả mạo hồ sơ để được cấp hộ chiếu

Hai vợ chồng ông Cảnh (ngụ Bình Định) nhờ một người dân địa phương làm hai giấy chứng minh nhân dân giả để làm hộ chiếu xuất cảnh.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Định Phan Cao Thắng vừa ký quyết định xử phạt 70 triệu đồng đối với vợ chồng Đinh Văn Cảnh (45 tuổi) và Nguyễn Thị Trang (44 tuổi, cùng ngụ xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn) về hành vi Giả mạo hồ sơ, giấy tờ để được cấp hộ chiếu. 

Theo hồ sơ, năm 2012, ông Cảnh và bà Trang nhờ Bùi Văn Hiền (49 tuổi, ngụ xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn) làm hai giấy CMND giả để làm hộ chiếu xuất cảnh. Trang mượn giấy CMND của Nguyễn Thị Nghĩa (45 tuổi, ngụ cùng địa phương) đưa cho Hiền để thay ảnh của mình.

Hiền lấy giấy CMND của mình thay bằng ảnh của Cảnh để này làm thủ tục đăng ký hộ chiếu xuất cảnh. Khi làm xong thủ tục, anh ta lấy lại hai CMND giả, gỡ ảnh, dán lại ảnh gốc như ban đầu và báo mất để làm lại CMND mới.

Ngày 25/9/2019, hai vợ chồng Cảnh và Trang sử dụng hộ chiếu này nhập cảnh về Việt Nam thì bị cơ quan chức năng phát hiện.

Liên quan đến sai phạm này, Công an tỉnh Bình Định đã xử lý hình sự đối với Bùi Văn Hiền về tội Làm giả tài liệu cơ quan, tổ chức. 

Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm