Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hai vợ chồng nhận nuôi 7 anh chị em mồ côi

Từng có kế hoạch đi du lịch sau khi nghỉ hưu, bà Pam cùng chồng Gary vẫn nhận nuôi 7 đứa trẻ có cha mẹ thiệt mạng trong một vụ tai nạn ôtô.

Bà Pam Willis (50 tuổi) và chồng Gary (53 tuổi) sống ở bang California (Mỹ). Họ có 5 con ruột đã trưởng thành và từng đỡ đầu một số đứa trẻ. Thế nhưng, hai vợ chồng chưa từng thảo luận đến việc sẽ nhận con nuôi, theo People.

Khi Pam có ý định nói với chồng về việc đón 7 đứa trẻ về làm con của mình, bà khá lo lắng, không biết chồng có đồng ý hay không. Bởi họ đang lên kế hoạch đi du lịch sau khi nghỉ hưu.

Tuy nhiên, người đàn ông 53 tuổi lại có cùng suy nghĩ với vợ. Ông Gray sẵn sàng làm cha của những đứa trẻ. Thậm chí, ông còn giục vợ nhanh chóng hoàn thiện thủ tục.

nhan nuoi 7 dua tre mo coi anh 1

Vợ chồng ông bà Pam cùng 12 người con của mình.

Do cha mẹ nghiện ngập, những đứa trẻ trải qua tuổi thơ cơ cực, thường xuyên phải nhịn ăn, ngủ ngoài đường. Tháng 5/2018, chúng mất cả cha lẫn mẹ trong một vụ tai nạn xe hơi.

Sau khi câu chuyện của 7 đứa trẻ mồ côi được đăng trên mạng xã hội, hàng nghìn người mong muốn nhận nuôi. Thế nhưng, bà Pam cho biết có lẽ do sự chân thành của vợ chồng bà đã đem lại cơ hội nuôi cả 7 anh em vào tháng 8/2020. Đó là anh cả Adelino, 15 tuổi, chị lớn Ruby, 13 tuổi, Aleecia, 9 tuổi, Anthony, 8 tuổi, Aubriella, 7 tuổi, Leo, 5 tuổi và Xander, 4 tuổi.

Khi về sống chung một nhà, vợ chồng bà Pam khá dễ dàng trong việc kết nối với những đứa nhỏ, nhưng các bé lớn thì rất khó khăn.

"Tôi nghĩ khó có thể tin tưởng ai đó khi cuộc sống bị mất mát quá nhều. Bé lớn Ruby còn không biết mình vẫn là đứa trẻ. Con bé đã trở thành mẹ của những đứa em từ khi còn rất nhỏ", bà Pam chia sẻ.

Trong nửa năm đầu, 7 đứa trẻ phải tập làm quen với cuộc sống mới, thường xuyên vật lộn với những cơn ác mộng. Có một đêm, bé Aubriella, 7 tuổi vào phòng vợ chồng Pam. Khi mẹ nuôi hỏi: "Con đã mơ ác mộng phải không?". Con bé trả lời: "Không, con chỉ muốn đảm bảo mẹ vẫn đang ở đây".

Gần đây, bà Pam chia sẻ một video nói về cuộc sống của hai vợ chồng bà từ khi gặp nhau, có 5 con ruột và thêm 7 thành viên mới.

“Không phải những chuyến du lịch dài ngày, chúng tôi đang tận hưởng cuộc sống bên 7 đứa trẻ đáng yêu, nghe lời. Những đứa trẻ đã cho vợ chồng tôi cơ hội thứ hai được nuôi dạy con cái và chúng tôi đã cho 7 anh em người cha, người mẹ thứ hai", bà Pam chia sẻ.

Hành trình chinh phục bằng tiến sĩ ở Nhật của cô gái Việt

Vì sức khỏe yếu, khó khăn tài chính, Uyên Nhi từng phải gác lại việc học ở Nhật Bản, trở về Việt Nam trong sự bất an và sợ hãi.

Kiều Trang

Bạn có thể quan tâm

Đời sống