Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hai vợ chồng học cùng khoa, tốt nghiệp đại học loại giỏi

Hai tân khoa Nguyễn Tiến Hùng và Nguyễn Thị Diệp Khanh (khoa Du lịch, ĐH Hoa Sen, TP.HCM), cùng nhận bằng tốt nghiệp loại giỏi.

Ngày 4/1, ĐH Hoa Sen tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp lần thứ 35 cho 1.018 tân khoa đã hoàn thành chương trình học của các bậc đào tạo đại học, sau đại học, cao đẳng và liên kết quốc tế.

Hai vo chong hoc cung khoa anh 1

Lãnh đạo các khoa trao bằng tốt nghiệp cho các tân khoa tại buổi lễ. Ảnh: Pháp Luật TP.HCM.

Trong đó, 19 tân khoa đạt danh hiệu thủ khoa, 31 á khoa, 67 tân khoa có thành tích giỏi tốp 10.

Đáng chú ý, tại buổi lễ này, hai vợ chồng tân khoa cùng nhận bằng tốt nghiệp loại giỏi của khoa du lịch, là Nguyễn Tiến Hùng và Nguyễn Thị Diệp Khanh. Trong đó, Tiến Hùng là á khoa, Diệp Khanh nằm trong top 10 của khoa.

Hai vo chong hoc cung khoa anh 2

Hai vợ chồng Tiến Hùng và Diệp Khanh chụp ảnh kỷ niệm với con nhỏ trước lễ tốt nghiệp. Ảnh: NVCC.

Diệp Khanh cho biết hai người quen nhau từ khi học năm thứ nhất (2014) và kết hôn năm 2018. Để có được kết quả này, cả hai đã cố gắng rất nhiều.

Tiến Hùng vừa đi học vừa đi làm để lo cho gia đình, còn Diệp Khanh, dù thời gian có bầu, cũng cố gắng học để không bị ảnh hưởng kết quả học tập. Đến nay, hai vợ chồng có một bé gái được 4 tháng tuổi.

Theo thống kê của nhà trường, tỷ lệ tân khoa có việc làm ngay trước lễ tốt nghiệp trung bình là 91,2%. Nhiều ngành đạt 100% như Quản trị Công nghệ Truyền thông, Toán ứng dụng, Kinh doanh Quốc tế, Công nghệ Thông tin, Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ Ăn uống...

ĐH Kinh tế Quốc dân tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020

Năm 2020, ĐH Kinh tế Quốc dân mở thêm 7 ngành, chương trình mới, tuyển sinh 5.800 chỉ tiêu và mở rộng đối tượng tuyển thẳng là học sinh có chứng chỉ quốc tế SAT và ACT.

https://plo.vn/xa-hoi/giao-duc/hai-vo-chong-hoc-cung-khoa-cung-tot-nghiep-dai-hoc-loai-gioi-881802.html

Theo Phạm Anh / Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục