Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hai vợ chồng cùng ngồi tù

Cùng một căn nhà nhưng vợ chồng ông Hưng vừa bán cho người khác, vừa mang thế chấp nhà băng để lừa đảo hàng chục tỷ đồng.

Sáng 24/8, Trần Ngọc Hưng (54 tuổi, cựu Phó vụ trưởng một cơ quan Nhà nước) bị TAND Hà Nội phạt tù chung thân về các tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Lua dao ban nha dat anh 1

Bị cáo Trần Ngọc Hưng và vợ nghe tuyên án. Ảnh: N.T.

Cùng phạm 2 tội trên, vợ bị cáo Hưng là Nguyễn Thị Bích lĩnh 18 năm tù.

Đầu năm 2011, ông Hưng và vợ thế chấp ngôi nhà ở phường Quảng An, quận Tây Hồ (Hà Nội) để vay của ông Thiện 2 tỷ đồng. Nhận tiền xong, vợ chồng bị cáo xin giữ lại sổ đỏ để làm thủ tục sang tên, rồi làm hợp đồng bán nhà cho ông Trung với giá hơn 4 tỷ.

Dùng thủ đoạn tương tự để không giao sổ đỏ, cựu Phó vụ trưởng cùng vợ lập khống hồ sơ kinh doanh, lấy căn nhà làm tài sản đảm bảo để vay của Ngân hàng SHB 6 tỷ đồng.

Cuối năm đó, hai bị cáo tiếp tục lừa bán ngôi nhà ở Quảng An cho người khác, chiếm đoạt gần 3 tỷ.

Cơ quan tố tụng còn làm rõ năm 2010, vợ chồng Hưng biết mảnh đất ở phường Tứ Liên, quận Tây Hồ thuộc diện thu hồi, không được cấp sổ nhưng vẫn lừa bán cho bà Dậu với giá 12 tỷ.

Bản án xác định trong các năm 2010-2011, ông Hưng và vợ đã chiếm đoạt gần 45 tỷ đồng của nhiều người. Ngoài án phạt tù, HĐXX còn buộc 2 bị cáo trả lại tiền cho các nạn nhân.

7 người Việt lừa hàng nghìn khách Mỹ mua nước rửa tay

Nhóm người Việt bị công an điều tra việc lừa bán các sản phẩm dùng trong dịch Covid-19. Nhà chức trách phát hiện gần 40.000 giao dịch lừa đảo trị giá gần một triệu USD.

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật