Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Hai ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai không trúng cử nhiệm kỳ mới

Hai ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai nhiệm kỳ 2015-2020 có tên trong danh sách ứng cử Ban Chấp hành khóa mới nhưng không trúng cử.

Ngày 29/9, Tỉnh ủy Gia Lai thông báo danh sách 53 người được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đáng chú ý, hai ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai nhiệm kỳ 2015-2020 là ông Đặng Phan Chung (49 tuổi, Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Gia Lai) và ông Nguyễn Văn Quân (54 tuổi, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai) không trúng cử vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa mới.

Rot ban chap hanh Dang bo anh 1

Đại hội Đảng bộ tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: Báo Gia Lai.

Trước đó, ông Đặng Phan Chung bị kỷ luật cảnh cáo vì can thiệp không đúng quy định vào hoạt động của các cơ quan tiến hành tố tụng, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Còn ông Nguyễn Văn Quân bị kỷ luật cảnh cáo vì trong thời gian giữ chức Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Gia Lai đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong chỉ đạo giải quyết vụ án hình sự lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, gây khó khăn, kéo dài đối với công tác điều tra, truy tố, xét xử.

Sau khi bị kỷ luật, hai cán bộ trên có làm kiểm điểm tự đánh giá mức độ vi phạm, nhận hình thức và có đề đạt nguyện vọng cá nhân xin được tái cử là ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, không tham gia Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa mới.

Ông Hồ Văn Niên được giới thiệu tái cử Bí thư tỉnh Gia Lai

Đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Gia Lai đã thống nhất giới thiệu ông Hồ Văn Niên để bỏ phiếu bầu Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm