Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hai UAV bị bắn hạ trên căn cứ có quân Mỹ đồn trú

Hai máy bay không người lái (UAV) bị bắn hạ trên một căn cứ có quân đội Mỹ đồn trú tại Iraq, vài giờ sau khi một căn cứ khác - có quân Mỹ hiện diện - bị tấn công bằng tên lửa.

Theo Reuters, vào khoảng 0h30 ngày 6/6, hai máy bay không người lái trên bị hệ thống phòng không C-RAM bắn hạ gần căn cứ quân sự Ain al-Assad, phía tây Iraq.

Ain al-Assad là một trong những căn cứ không quân lớn nhất và lâu đời nhất ở Iraq. Đồn trú tại căn cứ này có quân đội Iraq, không quân và hải quân lục chiến Mỹ.

Trước đó, vào tối 5/6, Trung tâm Hỗ trợ Ngoại giao Baghdad (BDSC) của Mỹ tại thủ đô Baghdad, Iraq đã bị tấn công bằng tên lửa.

Đại tá Wayne Marotto, phát ngôn viên của liên quân Mỹ tại Iraq, nói tên lửa "phát nổ gần BDSC và không gây ra thương vong hay thiệt hại".

may bay khong nguoi lai anh 1

Một hệ thống phòng không C-RAM đang hoạt động. Ảnh: Quân đội Mỹ.

Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ việc, cũng như chưa rõ ai đã phóng các máy bay không người lái về phía căn cứ có quân Mỹ.

Quan chức Iraq cho biết các nhóm vũ trang do Iran hậu thuẫn từng có các vụ tấn công tương tự.

Hồi đầu năm 2020, căn cứ Ain al-Assad từng bị Iran tấn công bằng tên lửa, sau khi quân đội Mỹ không kích tiêu diệt tướng Qasem Soleimani.

Theo Al Jazeera, tính từ đầu năm nay, đã có 39 vụ tấn công nhắm vào các mục tiêu của Mỹ tại Iraq. Trong đó, có 14 vụ tấn công bằng tên lửa, được cho là nhằm gia tăng áp lực khiến phía Mỹ rút toàn bộ quân.

Bảy tên lửa tấn công căn cứ có quân đội Mỹ ở Iraq

Một quan chức an ninh cho biết căn cứ quân đội Mỹ ở phía bắc thành phố Baghdad, Iraq, mới bị tấn công bằng 7 quả tên lửa.

13 quả rocket dội vào căn cứ có quân Mỹ đồn trú ở Iraq

Căn cứ không quân Ain al-Asad của Iraq, nơi có quân đội Mỹ và lực lượng liên quân chống khủng bố đồn trú, là mục tiêu của trận mưa rocket vào ngày 3/3.

Quốc Tuệ

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới