Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hai trường đại học đầu tiên ở TP.HCM có lịch nghỉ Tết Nguyên đán

ĐH Công nghiệp TP.HCM và ĐH Tài chính - Marketing là hai trường đầu tiên thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán cho sinh viên.

Thời gian qua, ĐH Công nghiệp TP.HCM đã cho phép một số sinh viên đến trường học thực hành, thí nghiệm phục vụ cho việc tốt nghiệp. Phần lớn sinh viên đang học trực tuyến. Lãnh đạo nhà trường cho biết kế hoạch đào tạo của trường xác định sẽ giảng dạy online đến khi hết kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022.

Mới đây, trường đã thông báo kế hoạch nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo đó, sinh viên, học viên của trường sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần từ ngày 24/1/2022 đến hết ngày 13/2/2022 (tức ngày 22 tháng chạp năm Tân Sửu đến hết ngày 13 tháng giêng năm Nhâm Dần). Từ ngày 14/2/2022, sinh viên, học viên thực hiện học tập theo thời khóa biểu.

lich nghi tet Nham Dan 2022 anh 1

Sinh viên TP.HCM lên đường về quê ăn Tết. Ảnh: Duy Anh.

Tương tự, ĐH Tài chính - Marketing cũng thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 với toàn thể sinh viên. Sinh viên của trường nghỉ từ ngày 24/1/2022 đến hết ngày 6/2/2022 (tức ngày 22 tháng chạp năm Tân Sửu đến hết ngày 6 tháng giêng năm Nhâm Dần). Tổng cộng, sinh viên được nghỉ 14 ngày. Ngày 7/2/2022, học viên, sinh viên trở lại học tập theo thời khóa biểu.

Đối với kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã đề xuất cho người lao động nghỉ 9 ngày, bao gồm 5 ngày nghỉ Tết theo Bộ luật Lao động 2019 và 4 ngày nghỉ theo lịch hàng tuần. Lịch nghỉ Tết Âm lịch chính thức vẫn đang chờ Chính phủ quyết định.

Các trường ở Đà Nẵng lên kế hoạch cho sinh viên học tập trung sau Tết

Phải đến sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, các trường đại học thành viên của ĐH Đà Nẵng mới có thể đón toàn bộ sinh viên quay lại học tập trung.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm