Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hai trung tá CSGT Đồng Nai bảo kê xe quá tải được chuyển đi đâu?

Trung tá Cảng và Tú gọi điện can thiệp bảo kê xe quá tải trên quốc lộ 20 được ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai điều động về công tác tại phòng cảnh sát cơ động.

Ngày 13/5, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định điều động trung tá Phạm Hải Cảng (nguyên Đội trưởng Đội CSGT số 2) giữ chức Đội phó Đội tham mưu tổng hợp. Trung tá Phan Cẩm Tú (nguyên Đội phó Đội CSGT số 1) giữ chức Đại đội phó Đại đội bảo vệ mục tiêu. Cả hai đơn vị này cùng thuộc Phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đồng Nai.

Trước đó, tháng 11/2019, trong thời gian công tác tại Phòng CSGT tỉnh Đồng Nai, trung tá Cảng và Tú bị tố gọi điện can thiệp bảo kê xe quá tải trên quốc lộ 20, đoạn qua tỉnh Đồng Nai. Cả hai người này bị đình chỉ công tác và điều chuyển về phòng cảnh sát cơ động.

Đầu tháng 5, Công an tỉnh Đồng Nai ra quyết định thi hành kỷ luật Đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với trung tá Phạm Hải Cảng và trung tá Phan Cẩm Tú.

Ngày 22/4, Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã thi hành quyết định kỷ luật của Bộ Công an, cách chức Trưởng phòng CSGT đối với thượng tá Đặng Thế Trung.

Ông Trung được xác định liên quan đến hàng loạt sai phạm trong việc xử lý sai quy trình một số vụ án; quản lý vũ khí quân dụng tại đơn vị, để cấp dưới dùng súng bắn chết người; bán đấu giá tang vật vi phạm hành chính...

Tháng 11/2019, đoạn clip được một số người gửi đến các cơ quan báo chí ghi lại việc CSGT đang kiểm tra, xử lý xe quá tải trên quốc lộ 20 (qua địa bàn tỉnh Đồng Nai) thì có cuộc gọi đến can thiệp: "Xe đã gửi đội, xe của sếp lớn gửi một tháng mấy triệu, cho đi đi". Các đoạn hình ảnh, âm thanh ghi lại cũng cho thấy ở nhiều ca trực, có rất nhiều xe bị chặn lại, tuy nhiên, một lúc sau các cuộc gọi thì tài xế lên xe chạy đi.

Công an tỉnh Đồng Nai cũng cho biết đã nhận được đơn của 2 cán bộ CSGT tố cấp trên của mình có hành vi can thiệp để cấp dưới thả xe vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Cụ thể, trong thời gian làm nhiệm vụ tại Đội CSGT số 2 (PC08, Công an tỉnh Đồng Nai), 2 cán bộ CSGT này từng nhiều lần dừng, chặn xe quá tải trên quốc lộ 20 để xử lý. Tuy nhiên, ngay sau đó họ nhận được cuộc gọi từ cấp trên yêu cầu không xử phạt. Các cán bộ CSGT buộc lòng phải cho xe đi dù những ôtô này chở quá tải, có tài xế còn không xuất trình bằng lái xe.

Liên quan đến những sai phạm trên, đầu tháng 12/2019 Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác trung tá Phạm Hải Cảng, Đội trưởng CSGT số 2 và trung tá Phan Cẩm Tú, Đội phó CSGT số 1 (Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai).

Cách chức 2 trưởng phòng điều tra của Công an Đồng Nai

Sau khi cách chức Trưởng phòng CSGT Đồng Nai, Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục công bố quyết định cách chức 2 trưởng phòng điều tra thuộc công an tỉnh.

An Huy

Bạn có thể quan tâm

Đồng Nai Xã hội