Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hai trẻ đuối nước bị bỏ vào lu rồi hơ trên lửa

Do bất cẩn, 2 bé giữ ở nhà trẻ tư nhân bị rớt xuống hồ nước. Sau khi vớt lên, nhiều người cho trẻ vào lu, rồi đem hơ lên lửa.

Bé Phạm Hoàng Thiên Hòa (3 tuổi) và Trần Thị Kiều My (18 tháng tuổi, cùng tạm trú phường Bửu Hòa, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) đều nhập viện trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở do bị đuối nước và bỏng. Sự việc xảy ra vào 17/6 tại nhà trẻ tư nhân gần nhà của 2 bé.

Theo chị Hoàng Thị Quỳnh Hương, mẹ của Thiên Hòa, sau khi bị đuối nước, 2 cháu được vớt lên rồi cho vào lu, hơ trên lửa vì một số người nghĩ rằng bị đuối nước khiến cơ thể lạnh nên cần phải hơ cho ấm.

Chính vì vậy, bé Hòa và bé My ngoài đuối nước còn bị bỏng 10% (bỏng độ 2) ở mặt, chân, bụng, mông...

Bé Thiên Hòa tại BV Nhi đồng Đồng Nai.
Bé Thiên Hòa tại bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.

Hai bé được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Đồng Nai với tình trạng ngưng thở, ngưng tim. Tại đây, các bé được cấp cứu, khi tim đập trở lại thì được chuyển đến bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.

Theo bác sĩ Ngô Như Định - Khoa Hồi sức tích cực chống độc, bệnh viện Nhi Đồng Nai, bé Kiều My do vết thương quá nặng nên đã tử vong vào tối 18/6.

Còn tình trạng hiện tại của bé Thiên Hòa cũng rất nguy kịch, như hôn mê sâu, suy hô hấp nặng, nguy cơ tử vong cao.

Chị Hương cũng cho biết thêm gia đình mới gửi bé Thiên Hòa cho nhà trẻ tư nhân được vài ngày với giá 40.000 đồng/ngày. Nhà trẻ này chỉ giữ hai bé Thiên Hòa và Kiều My.

"Lúc 18h chiều, tôi đi đón con thì thấy người giữ trẻ nói cả 2 đứa đã được đưa vào viện vì đuối nước và bỏng. Trước đó người giữ trẻ đi ra ngoài đường lớn mua đồ và để 2 đứa trẻ ở nhà, trong khi gần nhà có hồ cá", chị Hương cho biết.

http://laodong.com.vn/xa-hoi/hai-tre-duoi-nuoc-bi-bo-vao-lu-roi-ho-tren-lua-217557.bld#

Theo Hà Anh Chiến/Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Xã hội