Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hai tiểu thương nhiễm nCoV tại Hà Nội từng đến nhiều chợ

Huyện Quốc Oai cho biết 2 người này từng đến chợ Bùng, chợ Tiến Xuân (Thạch Thất), chơ Tây Tựu  (Bắc Từ Liêm) và chợ Lập Thành (Quốc Oai).

Trao đổi với Zing chiều 22/7, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Trường Sơn cho biết huyện vừa ghi nhận 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đều ở thị trấn Quốc Oai. 3 ca ở xóm Cầu Nghè, 3 trường hợp ở Du Nghệ và một người ở Đình Tổ.

Huyện đã xác định 32 trường hợp F1, đã chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Theo báo cáo của huyện Quốc Oai, trong 7 trường hợp này, có 2 người là tiểu thương với lịch trình tương đối phức tạp, tiếp xúc nhiều người. Một số nơi trong lịch trình của 2 người này là chợ Bùng, chợ Tiến Xuân (Thạch Thất), chợ Tây Tựu (Bắc Từ Liêm), chợ Lập Thành (Quốc Oai) và cửa hàng thuốc Đức Trung trên địa bàn...

Ông Sơn cho biết đã giao thị trấn Quốc Oai lập 7 chốt cách ly y tế khu vực F0 sinh sống, phun khử khuẩn, giám sát chặt chẽ các trường hợp liên quan đang cách ly tại nhà.

Chiều 21/7, huyện Quốc Oai đã phối hợp Bộ Tư lệnh Thủ đô phun khử khuẩn toàn bộ các tuyến đường ngõ, xóm, khu dân cư, khu vực công cộng và khu hành chính tại thị trấn Quốc Oai, có diện tích khoảng 10 km2.

"Chúng tôi đang điều tra yếu tố dịch tễ liên quan đến các ca bệnh này, đến nay chưa có kết luận chính xác. Trước mắt, huyện tập trung rà soát, xét nghiệm toàn bộ người liên quan và khu vực nguy cơ để xác định F0 còn lại trong cộng đồng", ông Sơn nói.

Lãnh đạo huyện cũng cho biết đến trưa 22/7, số ca nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn đã lên 27 người.

Gia đình 5 người từ TP.HCM về Hà Nội nhiễm nCoV

Theo lãnh đạo địa phương, quá trình cách ly tại nhà, họ lây bệnh cho một người thân.

Hà Nội yêu cầu minh bạch mọi thông tin về tiêm vaccine Covid-19

Chủ tịch UBND Hà Nội yêu cầu các đơn vị minh bạch mọi thông tin về chiến dịch tiêm vaccine ngừa Covid-19, đảm bảo quyền bình đẳng cho người dân.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm