Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hai thiếu nữ bị bố và anh trai bắn chết ‘vì danh dự’

Sau khi lộ đoạn video đi chơi với bạn trai, 2 thiếu nữ người Pakistan đã bị người thân trong gia đình bắn chết.

Vụ việc kinh hoàng xảy ra hôm 14/5 tại làng Shaam Plain Garyom, thuộc tỉnh Khyber Pakhtunkhwa của Pakistan. Nhật báo Dawn cho biết 2 nghi phạm đã bị bắt giữ hôm 17/5, gồm bố của một nạn nhân và anh trai của nạn nhân còn lại.

Trước đó, một đoạn video trong điện thoại của các nạn nhân bị tung lên mạng xã hội. Đoạn video ghi lại hình ảnh 3 cô gái đi chơi cùng một nam thanh niên. Hai nạn nhân xấu số, 16 tuổi và 18 tuổi, cũng xuất hiện trong đoạn video này.

Theo người bản xứ, vụ giết người này là “vì danh dự gia đình”, một tình trạng khá phổ biến tại Pakistan.

danh du anh 1

Biểu tình phản đối nạn "giết người vì danh dự" tại Pakistan. Ảnh: Getty Images.

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) cho biết nạn bạo hành phụ nữ và trẻ em là vấn đề lớn tại quốc gia này. Các nhà hoạt động thống kê có khoảng 1.000 vụ “giết người vì danh dự” xảy ra tại Pakistan hàng năm, theo BBC.

Theo báo cáo của Uỷ ban Nhân quyền Pakistan (HRCP), số phụ nữ và trẻ em gái Pakistan bị gia đình “thanh trừng” còn nhiều hơn số người Pakistan thiệt mạng vì khủng bố.

Vừa ra đời đã gặp cảnh giết chóc - hiện thực tàn nhẫn ở Afghanistan

Vụ tấn công bệnh viện phụ sản vẫn là hiện thực tàn nhẫn không thể tưởng tượng dù cho bạo lực vốn đã trở thành chuyện bình thường ở một đất nước như Afghanistan.

Trẻ sơ sinh thiệt mạng trong tấn công khủng bố liên hoàn ở Afghanistan

Các vụ tấn công khủng bố liên tiếp xảy ra hôm 12/5 tại Afghanistan làm ít nhất 37 người thiệt mạng, trong đó có trẻ sơ sinh và bà mẹ mới sinh con.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm

Thế giới