Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hai thanh niên Mỹ là nghi phạm vụ sát hại giáo sư đại học

Javian Ezell (19 tuổi) và Gabrielle Austin (18 tuổi) được cho là có liên quan vụ việc giáo sư Junseok Chae mất tích vào hồi tháng ba.

Theo Daily Mail, Văn phòng Cảnh sát Hạt Maricopa, Mỹ, thông báo vụ án mất tích của giáo sư Trường Kỹ thuật ASU dần được đưa ra ánh sáng, sau khi thi thể của ông được phát hiện tại bãi rác khu vực Tây Bắc, bang Arizona, hôm 17/7. Trước đó, Javian Ezell và Gabrielle Austin bị bắt quả tang lái xe của giáo sư này.

Đại diện Văn phòng Cảnh sát Hạt Maricopa cho biết thêm tại địa điểm tìm thấy thi thể giáo sư Junseok Chae, họ phát hiện bằng chứng liên quan và có thể chứng minh được hai thanh, thiếu niên trên là hung thủ.

Kết quả điều ra cho thấy có thể Javian Ezell và Gabrielle Austin đã sát hại giáo sư Junseok Chae tại khu vực gần đường cao tốc Carefree.

thanh nien My sat hai giao su anh 1

Javian Ezell và Gabrielle Austin, hai nghi phạm được cho là đã sát hại giáo sư Junseok Chae. Ảnh: Fox Carolina.

Theo ABC News, các nhà chức trách cho rằng thi thể của giáo sư xấu số đặt trong một thùng rác, sau đó mới được chuyển đến bãi rác tập trung.

Động cơ gây án của 2 nghi phạm Javian Ezell và Gabrielle Austin chưa được công bố. Mối quan hệ của hai người và giáo sư Junseok Chae vẫn chưa được xác minh, làm rõ.

Sau khi bị bắt, Javian Ezell và Gabrielle Austin bị dẫn độ từ Louisiana đến Arizona, chờ ngày xét xử. Hai người này có thể đối mặt hàng loạt cáo buộc liên quan việc ăn cắp phương tiện giao thông, cướp của có sử dụng vũ khí và giết người cấp độ một.

Mức phí bảo lãnh của mỗi người lên đến 1 triệu USD. Theo CNN, Javian Ezell và Gabrielle Austin sẽ phải ra hầu tòa vào ngày 3/9.

thanh nien My sat hai giao su anh 2

Giáo sư Junseok Chae là Phó trưởng khoa nghiên cứu tại trường Kỹ thuật ASU, Mỹ. Ảnh: WhatsNew2Day.

Giáo sư Junseok Chae là Phó trưởng khoa nghiên cứu tại trường Kỹ thuật ASU, Mỹ. Ngày 25/3, ông được báo cáo mất tích sau khi đến trường làm việc. Các nhà chức trách đã vào cuộc tìm kiếm tung tích vị giáo sư.

Mỗi ngày, đội tìm kiếm điều động 15 người, làm việc trong 10 giờ liên tục. Phải mất 48 ngày, họ mới tìm thấy thi thể giáo sư Junseok Chae.

Theo thông tin trên trang web trường, ông từng tốt nghiệp Đại học Korea, Hàn Quốc, năm 1998. Sau đó, ông nhận hai bằng cấp cao của Đại học Michigan, trước khi công tác tại trường Kỹ thuật ASU.

Trong nhiều năm nghiên cứu và làm việc, Junseok Chae nhận được bốn bằng sáng chế, xuất bản hơn 150 bài báo học thuật.

Bạo lực đằng sau vỏ bọc trường học ở châu Phi

Nhiều ngôi trường ở châu Phi đang tồn tại với cái mác dạy học. Tuy nhiên, đây lại là nơi học sinh bị bạc đãi, đánh đập, thậm chí xâm hại.

Minh Thúy

Bạn có thể quan tâm