Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hai thanh niên cướp súng của cảnh sát hình sự

Tuấn và Viễn chạy ôtô ép xe máy của thượng úy cảnh sát hình sự ở Tiền Giang, sau đó cầm gậy sắt đánh tới tấp rồi cướp ví tiền và súng.

Tối 30/3, Công an tỉnh Tiền Giang đã tạm giữ Nguyễn Lê Tuấn (21 tuổi) và Nguyễn Ngọc Viễn (23 tuổi, cùng ở tỉnh Tiền Giang) để điều tra liên quan đến vụ tấn công thượng úy cảnh sát hình sự, sau đó cướp súng và ví tiền.

Theo điều tra ban đầu của cảnh sát, hai nghi phạm đều nghiện ma túy. 9h cùng ngày, Tuấn và Viễn lái ôtô lưu thông trên tỉnh lộ 864. Khi vừa qua cầu Bình Đức thuộc huyện Châu Thành, cả hai đã ép xe máy của thượng úy cảnh sát vào lề đường.

Tuấn và Viễn bất ngờ bước xuống, cầm gậy sắt 3 khúc lao tới đánh tới tấp vào người nam cảnh sát.

Thượng úy cảnh sát hai lần hô lớn: "Tôi là cảnh sát hình sự và đang trên đường làm nhiệm vụ", nhưng Tuấn và Viễn bất chấp lao tới cầm gậy sắt đánh, đoạt lấy khẩu súng cùng ví tiền của nạn nhân rồi lên ôtô tẩu thoát.

Canh sat bat hai ke cuop sung o Tien Giang anh 1

Viễn và Tuấn (từ trái qua). Ảnh: T.S.

Thượng úy cảnh sát quyết liệt truy đuổi, nhảy lên nắp capô ôtô thì bị kẻ cướp mở kính và cầm gậy sắt đánh tay, vùng đầu dẫn đến ngã xuống đường. Công an tỉnh Tiền Giang đã huy động và đề nghị các đơn vị hỗ trợ lực lượng để truy bắt, chốt chặn các ngã đường hai tên cướp có thể tẩu thoát.

Trong quá trình trốn chạy, Viễn và Tuấn lái ôtô vào các tuyến đường liên ấp, liên xã để tránh sự truy bắt của cảnh sát. Đến 11h cùng ngày, hai tên này trốn chạy đến xã Phong Phú thuộc huyện Châu Thành rồi bị cảnh sát phát hiện, bắt giữ.

Cảnh sát đã thu hồi khẩu súng, di lý hai tên cướp về trụ sở để phục vụ công tác điều tra. Nam thượng úy cảnh sát được đưa đến bệnh viện, có sức khỏe ổn định.

Thiếu niên 16 tuổi giết bạn để cướp tài sản

Do cần tiền chuộc xe máy, Nghĩa đã dùng dao đâm chết bạn để cướp sợi dây chuyền bằng vàng trắng.

Đình Đình

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật