Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hải quân Việt Nam tiếp nhận tàu chiến hiện đại

Ngày 25/9, tại Hải Phòng, Công ty TNHH MTV đóng tàu Hồng Hà (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) đã bàn giao Tàu pháo TT400TP, số hiệu HQ275 cho Quân chủng Hải quân.

Tàu TT400TP (TT nghĩa là "tuần tra", 400 là lượng giãn nước tương đối của tàu và TP là "tàu pháo") là lớp tàu pháo hiện đại đầu tiên được Việt Nam tự đóng trong nước dựa trên thiết kế sơ bộ mua từ nước ngoài, có nhiều đặc tính ưu việt khi hoạt động tác chiến trên biển.

Tàu dài 54,16 m, rộng 9,16 m, lượng giãn nước đầy tải 480 tấn, tốc độ tối đa 32 hải lý/giờ, tầm hoạt động tối đa 2.500 hải lý. Tàu có thể hoạt động liên tục trên biển trong vòng 30 ngày đêm, có khả năng tác chiến trong điều kiện sóng cấp 5, chạy trong điều kiện gió cấp 9, 10 và sóng cấp 8.

Hải pháo bắn nhanh trên tàu TT400TP.
Hải pháo bắn nhanh trên tàu TT400TP.

TT400TP được trang bị vũ khí, khí tài hiện đại như: Pháo AK – 630; tổ hợp tên lửa phòng không tầm thấp; hệ thống rađa, nhận biết địch, ta; hệ thống quang điện từ, các kho đạn pháo, tên lửa… được tích hợp qua nhiều hệ thống tự động hóa, có tính chính xác cao, bảo đảm tác chiến trong mọi tình huống.

Tàu này được thiết kế thực hiện nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ các đội tàu đổ bộ và tàu hộ tống, trinh sát trên biển, tiêu diệt các tàu đổ bộ và tàu hộ tống của đối phương.

http://baodientu.chinhphu.vn/khoa-hoc-cong-nghe/hai-quan-viet-nam-tiep-nhan-tau-chien-hien-dai/209467.vgp

Theo PV/Chinhphu.vn

Bạn có thể quan tâm