Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hải quân Thái Lan giải cứu mèo kẹt trên con tàu gặp nạn

Các thủy thủ hải quân Thái Lan bất chấp nguy hiểm ở vùng nước động để giải cứu bốn con mèo bị bỏ quên trên con tàu gặp nạn đang chìm ngoài khơi đảo Koh Lipe.

Sau khi giải cứu một thủy thủ đoàn gặp nạn vào ngày 2/3, lực lượng hải quân tại đảo Koh Lipe, Thái Lan, đã được huy động trở lại địa điểm con tàu bị lật để kiểm tra sự cố tràn dầu.

May mắn thay, nhời việc này họ phát hiện thêm một số “thủy thủ” khác chưa được giải cứu, theo Reuters.

“Tôi đã dùng máy ảnh và phóng to để quan sát con thuyền và phát hiện những con mèo thò đầu ra ngoài”, binh sĩ Wichit Pukdeelon thuộc bộ phận phòng không và duyên hải của hải quân cho biết.

Hai quan Thai cuu meo anh 1

Hải quân Thái Lan quay lại kiểm tra tàu nạn thì phát hiên một số con mèo còn mắc kẹt trên tàu. Ảnh: Reuters.

Một thủy thủ hải quân ngay sau đó đã trang bị áo phao và bơi đến chiếc tàu nạn đang chìm, bất chấp vùng nước động. Trên tàu, bốn con mèo đang sợ hãi tụm lại tại một thanh gỗ.

Thủy thủ này bế mèo đặt lên vai trong khi các thủy thủ còn lại kéo dây buộc phao để đưa đồng đội và các sinh vật gặp nạn về tàu cứu hộ.

Hai quan Thai cuu meo anh 2

Vị thủy thủ bế những con mèo gặp nạn đặt lên vai trong khi đồng đội của anh kéo dây buộc phao để đưa họ về tàu cứu hộ. Ảnh: Reuters.

Thủy thủ cứu hộ sau đó chia sẻ về cuộc giải cứu của họ lên mạng xã hội. Đến ngày 3/3, bài đăng của anh đã nhận được vô số phản hồi tích cực, với 2.500 bình luận ca ngợi nhóm thủy thủ.

Bốn con mèo sau khi được giải cứu cũng đã nhận được sự chăm sóc từ các thành viên hải quân tại sở chỉ huy của đội hải quân cứu hộ trên đảo Koh Lipe.

Mèo cắn chết rắn độc để cứu 2 em nhỏ

Một con mèo ở Queensland, Australia, được gọi là "anh hùng bốn chân" sau khi xả thân chiến đấu với rắn nâu cực độc để bảo vệ hai em nhỏ.

Những chú mèo giống hệt người

Sau khi thấy con mèo trên mạng nhìn giống hệt diễn viên người Mỹ David Schwimmer, nhiếp ảnh gia Gerrard Gethings quyết định làm hẳn một bộ ảnh về sự tương đồng đáng yêu này.

Hồng Ngọc

Theo Reuters

Bạn có thể quan tâm

Thái Lan Thế giới