Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hải quan Mỹ tịch thu lượng thịt chuột lớn tại sân bay ở Chicago

Hải quan Mỹ hôm 2/7 tịch thu hơn 14,5 kg thịt chuột châu Phi từ một hành khách đến sân bay bang Chicago. Số thịt bị tiêu hủy để đề phòng mang theo virus tả lợn châu Phi.

Cơ quan Hải quan và Biên phòng Mỹ đã tịch thu số lượng khá lớn thịt chuột châu Phi của một nam hành khách tại sân bay quốc tế O'Hare, bang Chicago, hôm 2/7.

Steve Bansbach, phát ngôn viên của lực lượng hải quan, cho biết hành khách này mang theo hơn 14,5 kg thịt chuột từ ngày 26/6 khi anh đến Bờ Biển Ngà. Số thịt đã bị tịch thu và tiêu hủy, theo AP.

hai quan My anh 1
Nhân viên hải quan Mỹ tại sân bay quốc tế O'Hare, bang Chicago. Ảnh: AP.

Ông Bansbach cho biết nam hành khách không phải đóng tiền phạt bởi người này sẵn sàng khai báo chi tiết về số thịt. Hải quan Mỹ đang nghiêm cấm nhập khẩu các loại thịt từ châu Phi để ngăn chặn sự lây lan của dịch tả lợn.

Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp Mỹ, căn bệnh truyền nhiễm rất nguy hiểm này xuất hiện trên cả lợn nuôi và lợn hoang trong tự nhiên, nhưng không gây hại cho người. Dịch tả lợn châu Phi hiện chưa xuất hiện tại Mỹ.

Hàng nghìn khẩu súng buôn lậu từ Mỹ bị bắt giữ tại Argentina

Lực lượng an ninh Mỹ cùng cảnh sát Argentina và Brazil đã thu giữ hàng nghìn khẩu súng được buôn lậu bất hợp pháp từ bang Florida tới các quốc gia Nam Mỹ.

Mang 39 kg ma túy, quân nhân hộ tống TT Brazil tới G20 bị bắt

Cảnh sát Tây Ban Nha bắt giữ một thành viên của lực lượng không quân Brazil vì tàng trữ 39 kg cocaine trong hành lý. Người này thuộc phái đoàn hộ tống tổng thống Brazil tại G20.


Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới