Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hải quân Mỹ thử nghiệm tàu lặn không người lái ở Biển Philippines

Hải quân Mỹ vừa thử nghiệm khả năng tích hợp tàu lặn không người lái cùng tàu tuần tra Mark VI trong các nhiệm vụ trinh sát ở Biển Philippines.

Hai quan My anh 1

Hải quân Mỹ đang thử nghiệm khả năng kết hợp tàu lặn không người lái (UUV) với tàu tuần tra Mark VI trong các nhiệm vụ tuần tra, thu thập dữ liệu ở Biển Philippines, nhằm mở rộng năng lực trinh sát trên và dưới nước. Ảnh: Hải quân Mỹ.

Hai quan My anh 2

UUV Mk 18 Mod 2 được đặt trên xuồng cao su bơm hơi trước khi được đưa xuống nước làm nhiệm vụ. Ảnh: Hải quân Mỹ.

Hai quan My anh 3

Mẫu UUV này được trang bị hệ thống cảm biến hiện đại. Nó có thể lặn sâu tối đa tới 300 m và được điều khiển từ xa bằng sóng âm. Ảnh: Hải quân Mỹ.

Hai quan My anh 4

Các binh sĩ dùng một thiết bị neo để triển khai và thu hồi UUV. Chiếc xuồng cao su bơm hơi có tác dụng như một máng trượt để đưa UUV xuống và lên khỏi mặt nước. Ảnh: Hải quân Mỹ.

Hai quan My anh 5

Sau khi triển khai UUV, tàu tuần tra tiếp tục trinh sát mặt biển, trong khi UUV sẽ tìm kiếm các mục tiêu khả nghi dưới nước. Sự kết hợp này cho phép lực lượng đặc nhiệm 75 mở rộng phạm vi làm nhiệm vụ. Ảnh: Hải quân Mỹ.

Hai quan My anh 6

Hai chuyên gia theo dõi quá trình hoạt động của UUV qua thiết bị điều khiển từ xa. Dữ liệu gửi về từ UUV sẽ được phân tích kỹ càng để phát hiện sớm những bất thường dưới mặt nước. Ảnh: Hải quân Mỹ.

Hai quan My anh 7

Thuyền trưởng tàu tuần tra Mark VI theo dõi dữ liệu từ các thiết bị cảm biến trên tàu, cũng như tín hiệu gửi về từ UUV. Ảnh: Hải quân Mỹ.

Hai quan My anh 8

Một binh sĩ sử dụng sụng máy 12,7 mm lắp trên tàu tuần tra Mark VI. Đơn vị đặc nhiệm 75 là đơn vị viễn chinh của Hạm đội 7, chịu trách nhiệm lập kế hoạch và thực hiện các nhiệm vụ an ninh hàng hải trên và dưới mặt nước ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Ảnh: Hải quân Mỹ.

Hai quan My anh 9

Mark VI thuộc loại tàu tuần tra vũ trang tốc độ cao, được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ tuần tra ven biển. Nó được vũ trang mạnh với 2 pháo điều khiển từ xa 25 mm, 4-6 súng máy 12,7 mm. Ảnh: Hải quân Mỹ.

Chi phí sửa chữa quá cao, Hải quân Mỹ loại bỏ tàu bị cháy

Tàu đổ bộ tấn công USS Bonhomme Richard sẽ ra khỏi biên chế sau vụ cháy trong tháng 7. Các đánh giá cho thấy việc sửa chữa lại nó có thể tốn hàng tỷ USD.

Hạm đội 7 của Mỹ kết thúc cuộc tập trận Malabar với đồng minh

Cuộc tập trận hải quân Malabar ở biển Arab giữa Mỹ, Nhật Bản, Australia và Ấn Độ khẳng định mối quan hệ đồng minh và đối tác ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới