Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hải quân Mỹ, Nhật, Australia và Canada tập trận chung trên biển

Lực lượng Mỹ và Nhật Bản cùng hai nước Australia và Canada tham gia cuộc diễn tập thường niên nhằm tăng khả năng hợp tác đối phó với tình huống bất ngờ.

hai quan my tap tran tren bien philippines anh 1
Lực lượng Mỹ, Nhật Bản, CanadaAustralia vừa tham gia một cuộc tập trận ngoài khơi bờ biển Philippines. Trong hình là tàu hộ tống HMAS Parramatta lớp Anzac của Australia (trước), tàu khu trục Teruzuki lớp Akizuki của Nhật Bản (giữa) và tàu tiếp dầu USNS Pecos của Mỹ (sau). Ảnh: Hải quân Mỹ.
hai quan my tap tran tren bien philippines anh 2
Sự kiện Tập trận Thường niên 2019 (ANNUALEX '19) có sự tham gia của Hải quân Mỹ, Lực lượng Phòng vệ Trên biển Nhật Bản (JMSDF) cùng Hải quân Hoàng gia Australia và Hải quân Hoàng gia Canada. Trong ảnh là tàu khu trục USS Milius lớp Arleigh Burke (trước) và tàu hộ tống HMCS Ottawa lớp Halifax của Canada. Ảnh: Hải quân Mỹ.
hai quan my tap tran tren bien philippines anh 3
Bắt đầu từ ngày 10/11, đây là cuộc tập trận song phương thường niên giữa Lực lượng JMSDF và Hải quân Mỹ. Trong ảnh là các tàu của Nhật Bản di chuyển theo đội hình. Ảnh: JMSDF.
hai quan my tap tran tren bien philippines anh 4
"Tôi có niềm tin mạnh mẽ rằng cuộc diễn tập song phương này sẽ tăng cường khả năng tương tác giữa JMSDF và Hải quân Mỹ, khả năng hợp tác đối phó với tình huống bất ngờ, và cuối cùng là độ tin cậy và hiệu quả răn đe từ sự phối hợp an ninh Nhật - Mỹ", phó đô đốc Hiroyuki Kasui, chỉ huy đội tàu Nhật, cho hay, theo Naval Today. Ảnh: JMSDF.
hai quan my tap tran tren bien philippines anh 5
"Quan hệ giữa JMSDF và Hải quân Mỹ đã trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Quan hệ bền chặt của chúng tôi sẽ góp phần thúc đẩy một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và mở", phó đô đốc Hiroyuki Kasui nói thêm. Ảnh: JMSDF.
hai quan my tap tran tren bien philippines anh 6
Các tàu được biên chế vào Đội Khu trục hạm (DESRON) 15 tham gia diễn tập với vai trò lực lượng mặt nước chính. DESRON 15 là lực lượng mặt nước chính của Hạm đội 7 Hải quân Mỹ. Ảnh: JMSDF.
hai quan my tap tran tren bien philippines anh 7
"Là Đội Khu trục hạm được triển khai ở tiền tuyến, chúng tôi rất vinh dự khi được làm việc cùng JMSDF, cũng như Hải quân Hoàng gia Australia và Hải quân Hoàng gia Canada, trong ANNUALEX '19", đại úy Steve H. DeMoss, chỉ huy DESRON 15, nói. Ảnh: JMSDF.
hai quan my tap tran tren bien philippines anh 8
Trong cuộc diễn tập, lực lượng JMSDF và Mỹ sẽ phối hợp với nhau ở các chiến trường trên không, trên và dưới mặt biển, yêu cầu tất cả các đơn vị tham gia tập luyện theo một kịch bản toàn diện. Ảnh: JMSDF.
hai quan my tap tran tren bien philippines anh 9
Kịch bản này được thiết kế để họ thực hành các khả năng quan trọng cần thiết nhằm hỗ trợ sự phòng thủ của Nhật Bản và phản ứng với các tình huống khủng hoảng hoặc ngoài dự tính có thể xảy ra ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương. Ảnh: JMSDF.
hai quan my tap tran tren bien philippines anh 10
"Mọi thứ chúng tôi làm ở Hạm đội 7 đều giúp thúc đẩy và củng cố mục tiêu duy nhất là thúc đẩy an ninh và ổn định trên toàn khu vực", phó đô đốc Bill Merz, chỉ huy Hạm đội 7, cho biết. Ảnh: JMSDF.

Trên tàu sân bay Mỹ tập trận giữa nhiều tàu TQ ở Biển Đông

Các chỉ huy quân sự Mỹ nói sự hiện diện của các tàu sân bay như USS Ronald Reagan tạo nền tảng cho sự ổn định và khẳng định quyền tự do đi lại của mọi quốc gia trên Biển Đông.

Tàu tuần duyên Mỹ tập trận cùng Nhật và Philippines gần Trường Sa

Tàu tuần duyên Mỹ vừa đến Philippines để tham gia tập trận ở Biển Đông giữa lúc căng thẳng mới nổ ra giữa Philippines và Trung Quốc.

Đông Phong

Ảnh: Hải quân Mỹ

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Mỹ Philippines Thế giới Quân sự