Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Hải quân Mỹ có nữ phi công da màu đầu tiên sau 110 năm

Sau khi hoàn thành chương trình học và đáp ứng các yêu cầu, Madeline Swegle trở thành nữ phi công da màu đầu tiên trong lực lượng Hải quân Mỹ.

Theo CNN, Thiếu tá Madeline Swegle đến từ Burk, Virginia sẽ trở thành nữ phi công da màu đầu tiên tại Hải quân Mỹ trong lịch sử 110 năm hoạt động.

Madeline tốt nghiệp Học viện Hải quân Mỹ năm 2017 và sẽ được bổ nhiệm vào Trung đội huấn luyện 21 ở Kingsvile, Texas. Sau khi hoàn thành chương trình tại Trường bay của Hải quân Mỹ vào cuối tháng này, Madeline sẽ nhận được huy hiệu sĩ quan “đôi cánh vàng”.

nu phi cong hai quan My anh 1

Madeline là nữ phi công da màu đầu tiên của Hải quân Mỹ.

Trên mạng xã hội, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren và ngôi sao quần vợt Billie Jean King cũng gửi lời chúc mừng đến Madeline.

Chỉ huy trưởng trung tâm huấn luyện phi công của Hải quân Mỹ viết trên trang cá nhân: “Madeline là nữ phi công tác chiến người Mỹ gốc Phi đầu tiên của hải quân và sẽ nhận huy hiệu 'đôi cánh vàng' vào cuối tháng này. Hoan hô!”

Một nghiên cứu của trang Military.com năm 2018 cho biết hiếm có các phi công da màu làm việc, đặc biệt là trong đơn vị tác chiến. Chỉ có 1,9% phi công người Mỹ gốc Phi lái các loại chiến đấu cơ như F/A-18 Hornet, EA-18 Growler, E-2 Hawkey và C-2 Greyhound.

Trước Madeline, theo Women in Aviation International, bà Rosemary Mariner là người phụ nữ đầu tiên lái máy bay chiến thuật trong Hải quân Mỹ vào năm 1974. Bà thường lái một số loại máy bay như A-4C và A-7E Corsair II. Sau đó, bà Brenda Robinson là phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên có được danh hiệu "đôi cánh vàng" vào năm 1980.

Cái chết của ngành cưới tỷ USD tại Ấn do dịch bệnh

Do dịch bệnh, hàng triệu đám cưới xa hoa tại Ấn Độ thời gian qua phải hoãn lại, kéo theo sự ảnh hưởng không nhỏ đến ngành dịch vụ cưới xin - được ước tính giá trị tới 50 tỷ USD.

Mai An

Bạn có thể quan tâm