Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hai quả bom phát lộ sau mưa lớn ở Quảng Trị

Mưa lớn liên tục ở vùng núi tỉnh Quảng Trị làm phát lộ 2 quả bom có từ thời chiến tranh. Lực lượng chức năng đã đưa được một quả về địa điểm tập kết an toàn.

Ngày 10/11, Đội Xử lý bom mìn lưu động thuộc Tổ chức Cây Hòa Bình Việt Nam cho biết đơn vị này đang xử lý 2 quả bom vừa được phát hiện ở địa bàn xã Hướng Lập (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị).

2 qua bom anh 1

Lực lượng chức năng xử lý quả bom. Ảnh: Tổ chức PeaceTrees Vietnam.

Hai ngày trước, đội xử lý bom mìn nhận được tin về việc mưa lớn liên tục làm phát lộ 2 quả bom ở xã Hướng Lập. Đơn vị này đã đến hiện trường để triển khai công tác xử lý.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện một quả nằm sâu 1 m trong đất được xác định là loại bom MK-82 có chiều dài là 1,54 m và trọng lượng 227 kg. Quả còn lại nằm dưới lòng sông ở độ sâu 1 m được xác định là loại bom M117, có trọng lượng hơn 340 kg.

Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng đã di chuyển quả bom MK-82 về điểm tập kết an toàn. Quả bom còn lại dưới sông được cắm cảnh báo nguy hiểm và sẽ được di dời sớm.

2 qua bom anh 2

Xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa. Ảnh: Google Maps.

Di dời 2 quả bom trong khu dân cư

Cơ quan chuyên môn đã hủy nổ thành công quả bom MK83 nặng 454 kg và bom MK81 nặng 175 kg được phát hiện ở Ninh Thuận.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm