Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hai phụ nữ trả hơn 20 triệu cho người đánh rơi

Nhặt được chiếc ví có hơn 20 triệu đồng, nữ công nhân môi trường ở Hà Tĩnh cùng người phụ nữ bán hàng tạp hóa bàn giao cho công an, tìm người đánh rơi.

Tối 4/10, chị Trần Thị Hồng Lam (45 tuổi, trú phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) khi dọn vệ sinh trên đường Nguyễn Đổng Chi, phường Nam Hồng, thì phát hiện chiếc ví màu đen bên đường. Lúc này, chị Đỗ Thị Liên (48 tuổi, quê tỉnh Hải Dương) đang bán hàng tạp hóa gần đó cũng thấy nên chạy ra.

tra lai tien cho nguoi danh troi anh 1
Hai phụ nữ nộp chiếc ví lên công an nhờ tìm người đánh rơi. Ảnh: Công an cung cấp.

Hai phụ nữ mở chiếc ví ra xem, phát hiện bên trong có hơn 20 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân mang tên Đinh Quang Vũ.

Chị Lam và Liên hỏi những người xung quanh để xác định chủ nhân nhưng không ai nhận nên hai phụ nữ đem đến Công an phường Nam Hồng nộp ví tiền, nhờ tìm người đánh rơi để trả lại.

Ngày 5/9, anh Đinh Quang Vũ được công an liên hệ đến xác nhận và trao trả tài sản. Chủ nhân chiếc ví cho biết tối hôm qua, sau khi rút tiền tại cây ATM, anh để ví trong túi áo, trên đường về nhà không may đánh rơi.

“Tôi có quay lại tìm chiếc ví nhưng không thấy, đang lo lắng với số tiền bị đánh mất thì nhận được thông báo có người nhặt được. Tôi rất cảm ơn hai chị", anh Vũ nói.

Chị Lam là công nhân Công ty Môi trường đô thị Hồng Lĩnh, còn chị Liên buôn bán tự do.

tra lai tien cho nguoi danh troi anh 2
Phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh, chấm xanh). Ảnh: Google Maps.

Nhặt được tiền và vàng, đại úy công an trả lại người đánh rơi

Sau khi nhặt được một ví tiền có 26 triệu đồng cùng 2 sợi dây chuyền và nhẫn vàng, đại úy Lò Văn Tuân đã trả lại người đánh rơi.

Phạm Trường

Bạn có thể quan tâm

Xã hội