Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hai phụ nữ ở Long An ngộ độc pate Minh Chay

Hai bệnh nhân ở TP Tân An (Long An) được gia đình đưa vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM điều trị đến nay đã 40 ngày, viện phí gần 1 tỷ.

Ngày 1/9, ông Mai Văn Dũng, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Long An, cho biết trên địa bàn ghi nhận 2 trường hợp ngộ độc thực phẩm do sử dụng sản phẩm pate Minh Chay.

Hai bệnh nhân Huỳnh Liên Ánh (57 tuổi) và em ruột Huỳnh Liên Thu (54 tuổi, cùng ngụ TP Tân An) đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Gia đình hai bệnh nhân cho biết đầu tháng 7, họ được người quen tặng một hủ pate Minh Chay. Sau khi sử dụng nửa hộp, bà Thu có biểu hiện sụp mí mắt, còn bà Ánh bị căng cứng cơ vòm miệng.

Cả hai được gia đình đưa vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM điều trị đến nay đã 40 ngày.

“Đến nay gia đình đã chi gần 1 tỷ đồng để điều trị cho 2 chị em. Tôi đề nghị đơn vị cung cấp thực phẩm phải có trách nhiệm đối với khách hàng”, người nhà bệnh nhân nói.

pate Minh Chay anh 1

Pate Minh Chay nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum type B. Ảnh: Minhchay.com.

Đại diện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết bệnh nhân Thu và Ánh nhập viện trong tình trạng nuốt khó, không há miệng được do nhiễm độc tố botulinum.

Hiện, một trong hai bệnh nhân được cai máy thở ngắt quãng, tay chân đã cử động được.

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) gửi thông báo khẩn về việc sản phẩm pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới có chứa vi khuẩn Clostridium botulinum type B. Vi khuẩn này có độc lực rất mạnh, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe và dễ gây tử vong.

Từ 13/7 đến nay, nhiều bệnh viện ở TP.HCM và Hà Nội đã tiếp nhận các trường hợp có cùng dấu hiệu mệt mỏi, sụp mí mắt, khó nuốt, liệt cơ, khó thở sau khi sử dụng pate Minh Chay.

Bộ Y tế lên tiếng trước thông tin cảnh báo chậm vụ pate Minh Chay

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khẳng định cơ quan này không chậm trễ trong việc cảnh báo, thu hồi sản phẩm pate Minh Chay.

An Huy - Ái Loan

Bạn có thể quan tâm

Long An Xã hội