Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hai phụ nữ giả sư quyên tiền xây tượng Phật

Thấy chủ cửa hàng thời trang công đức số tiền lớn, hai kẻ lừa đảo tiếp tục cho người mang thư ngỏ đến xin tiền. Cảnh sát đã điều tra và bắt nhóm giả sư đi quyên tiền công đức.

Ngày 10/1, Công an quận Đống Đa, TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự Võ Thị Quỳnh (34 tuổi) và Trần Kim Thành (36 tuổi, cùng ở Tân Kỳ, Nghệ An) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Họ bị bắt giữ sau khi giả danh nhà sư đi quyên góp tiền đúc tượng Phật.

Trần Kim Thành và Võ Thị Quỳnh. Ảnh: T.H.

Khoảng một tuần trước, Quỳnh và Thành khoác áo nhà sư đến cửa hiệu thời trang của chị Phan Thị Huyền ở phường Trung Tự, quận Đống Đa. Sau khi đưa ra lá thư ngỏ về việc đúc tượng Phật, họ đề nghị chủ cửa hàng quyên góp tiền.

Nghĩ đây là việc làm tích đức, chiều cùng ngày, Huyền đã giao 5 triệu đồng cho 2 phụ nữ tại nhà riêng.

Ngày 7/1, một người đàn ông lại mang thư ngỏ đến đề nghị chị Huyền quyên góp thêm 5 triệu đồng để đúc tượng Phật. Thấy ông ta đáng ngờ, chị Huyền đã báo cảnh sát.

Cơ quan chức năng xác định, người đàn ông trên là Hoàng Văn Thắng (53 tuổi, quê Nghệ An). Ông ta được Võ Thị Quỳnh và Trần Kim Thành nhờ mang thư ngỏ đến gặp chị Huyền quyên tiền công đức.

Xác định 2 người phụ nữ này chuyên giả danh nhà sư để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cảnh sát đã đưa họ về trụ sở.

Quỳnh và Thành thừa nhận hành vi giả danh nhà sư để đi quyên tiền đúc tượng. Trước khi bị bắt, họ đã đến gặp nhiều hộ dân, chủ cửa hàng kinh doanh trên địa bàn thành phố.

Cô gái lừa 200 người mua hàng trên Facebook

Không có quần áo, giày dép, túi xách, mỹ phẩm…nhưng Trâm vẫn rao bán trên mạng khiến nhiều người mất tiền oan.

Tùng Lâm

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật