Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hải Phòng sẽ xây mỗi phường một công viên

Bí thư Hải Phòng chỉ đạo lập đề án mỗi phường xây dựng một công viên từ 5.000 m2 đến 10.000 m2. Việc xây dựng diễn ra trong giai đoạn 2021-2025.

Ngày 2/3, Chánh Văn phòng Thành ủy Hải Phòng Trần Quang Minh ký văn bản thông báo truyền đạt ý kiến của Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành về các dự án công viên dự kiến đầu tư tại các quận trong giai đoạn 2021-2025.

Theo đó, sau khi nghe Sở Xây dựng báo cáo, Bí thư Thành ủy Hải Phòng giao UBND TP chỉ đạo UBND các quận lập đề án xây dựng công viên trong khu dân cư tại các phường, trình UBND TP tổng hợp, báo cáo Thường trực Thành ủy trước ngày 16/3.

Hai Phong xay dung cong vien anh 1

Cửa ngõ TP Hải Phòng. Ảnh: Quốc Nam.

Đề án này được thực hiện theo nguyên tắc mỗi phường xây dựng một công viên tại khu vực có đông dân cư phù hợp quy chuẩn, quy định, đảm bảo thuận tiện. Khi hoàn thành, công viên phục vụ tối đa người dân được thụ hưởng với diện tích khoảng 5.000 m2, tùy điều kiện có thể dao động từ dưới 5.000 m2 đến 10.000 m2.

Thành phố ưu tiên xây dựng công viên tại các vị trí đất trống, sau đó đến đất do các doanh nghiệp quản lý nhưng đã dừng hoạt động, hoặc không phù hợp quy hoạch, hoặc cần thu hồi.

Trong trường hợp cần thiết, chính quyền tiến hành thu hồi đất của một số hộ dân, đồng thời có chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư phù hợp, đảm bảo quyền lợi người dân.

Đối với các công viên lớn trên 10.000 m2, Bí thư Hải Phòng giao UBND TP chỉ đạo Sở Xây dựng đề xuất xây dựng mới, nâng cấp, cải tạo sửa chữa phục vụ người dân và chỉnh trang đô thị.

Hải Phòng có diện tích đất liền hơn 1.560 km2, dân số 2,2 triệu. Thành phố này có 7 quận, 6 huyện ngoại thành, 2 huyện đảo với 67 phường, 10 thị trấn và 143 xã.

Hải Phòng mở lại nhiều cửa hàng, dịch vụ từ 1/3

Nhà hàng, quán cà phê và nhiều hoạt động kinh doanh tại TP Hải Phòng được mở lại từ ngày 1/3.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Vi sao buyt nhanh BRT gay that vong? hinh anh

Vì sao buýt nhanh BRT gây thất vọng?

0 20 17

Tuyến BRT thất bại hay không còn phải chờ kết luận, nhưng chuyên gia nhận định mô hình này chưa đáp ứng kỳ vọng mà xã hội đặt ra đối với dự án có vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng.

TP.HCM mua bat chot, Ha Noi oi buc hinh anh

TP.HCM mưa bất chợt, Hà Nội oi bức

0

Nắng nóng diện rộng khu vực Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Các tỉnh, thành Đông Bắc Bộ sẽ đón nắng nóng muộn hơn.