Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hải Phòng rà soát các trường sau khi trẻ bị phê bình vì đi học sớm

Sở GD&ĐT Hải Phòng đề nghị dừng việc tổ chức học 2 buổi/ngày và bán trú đối với các trường không đủ điều kiện cơ sở vật chất.

Ngày 22/5, ông Lê Quốc Tiến, Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng ký văn bản gửi UBND các quận, huyện về việc phối hợp kiểm tra, rà soát các điều kiện đáp ứng việc học sinh học 2 buổi/ngày và bán trú.

Để đảm bảo các điều kiện, Sở GD&ĐT đề nghị UBND các quận, huyện hỗ trợ chỉ đạo Phòng GD&ĐT phối hợp với các đơn vị chức năng thực hiện một số nội dung.

ra soat sau vu phe binh tre anh 1

Cô giáo phê bình trẻ vì đi học sớm. Ảnh: PHCC.

Các đơn vị tổ chức học 2 buổi/ngày và học bán trú kiểm tra, rà soát hệ thống điện, nước, máy điều hòa, quạt mát, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nhà trường bố trí khu vực chờ để không ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi, sinh hoạt của trẻ bán trú.

Đối với các trường không đảm bảo các điều kiện, Sở GD&ĐT đề nghị cho dừng việc tổ chức học 2 buổi/ngày và học bán trú.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng có văn bản chỉ đạo các trường không được khóa cổng trường trong thời gian học sinh bán trú nghỉ trưa để các em khác đi học sớm được vào trường.

Văn bản được đưa ra sau vụ việc một học sinh lớp 1, trường Tiểu học Quang Trung (quận Ngô Quyền) đến sớm nhưng đứng ngoài cổng trường giữa trưa nắng vì sợ cô phê bình.

Như Zing đã thông tin, 13h15 ngày 20/5, khi đưa con tới trường, Tiểu học Quang Trung (Hải Phòng), người mẹ dặn em Thanh, học sinh lớp 1, ngồi dưới gốc cây.

Một lúc sau khi quay lại, người mẹ thấy con đứng ngoài cổng trường. Khi được hỏi, con nói không vào lớp vì sợ cô giáo mắng vì đến sớm.

Sau khi vụ việc được đăng tải trên mạng xã hội, nhà trường đã phê bình cô Lê Thị Kim Lan - giáo viên chủ nhiệm của học sin trên. Cô Lan cũng xin lỗi phụ huynh, học sinh ngay trong sáng 21/5.

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng yêu cầu UBND quận rà soát, xem xét trách nhiệm của cô giáo chủ nhiệm, hiệu trưởng nhà trường theo quy định, đề xuất hình thức xử lý, báo cáo UBND thành phố.

Phê bình học sinh đến lớp sớm - đừng để trẻ bị tổn thương tâm lý

Nhiều phụ huynh, giáo viên không đồng tình với việc phê bình học sinh đi học sớm của giáo viên trường tiểu học tại Hải Phòng.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm