Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hải Phòng ra công văn hỏa tốc chỉ đạo ứng phó với Covid-19

Nhà chức trách Hải Phòng ra công văn hỏa tốc yêu cầu thực hiện rà soát, giám sát, cách ly với những trường hợp tiếp xúc gần với 2 ca mắc Covid-19 ở Hải Dương, Quảng Ninh.

Sáng 28/1, ông Trần Anh Cường, Giám đốc Sở Y tế, Phó ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hải Phòng, ký công văn hỏa tốc gửi các cơ quan, đơn vị liên quan về việc thực hiện cách ly, giám sát, theo dõi đối với những người liên quan đến ca bệnh mới ghi nhận tại Hải DươngQuảng Ninh.

Theo nội dung công văn, ngày 28/1, Bộ Y tế công bố 2 ca Covid-19 cộng đồng 1552 (Hải Dương) và 1553 (Quảng Ninh). Hai địa phương này giáp ranh với Hải Phòng, có sự giao thương qua lại rất lớn.

Vì thế, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Hải Phòng chỉ đạo các quận, huyện, thủ trưởng các đơn vị khẩn trương tập trung cho công tác tuyên truyền, rà soát quản lý các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh.

TP yêu cầu các F1 phải được đưa đi cách ly tập trung tại cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp và lấy mẫu xét nghiệm sớm. F2 phải thực hiện cách ly tại nhà, nơi cư trú.

TP giao Trung tâm Y tế dự phòng theo dõi sát, cập nhật kịp thời lịch trình dịch tễ của ca bệnh, thực hiện xét nghiệm sớm các trường hợp nghi ngờ, các F1 trên địa bàn để cung cấp thông tin cho Ban Chỉ đạo để tiếp tục triển khai các biện pháp xử lý tùy theo tình hình diễn biến thực tế.

Các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện nghiêm các quy định của Bộ với tiêu chí bệnh viện an toàn phòng chống dịch; phân luồng sàng lọc ngay từ khâu tiếp đón người bệnh; khi phát hiện người có triệu chứng sốt, ho, khó thở có lịch trình đi/đến Quảng Ninh, Hải Dương trong vòng 14 ngày đến ngày khởi phát bệnh cần thông báo ngay cho đơn vị y tế dự phòng trên địa bàn (trung tâm y tế, trạm y tế) để phối hợp điều tra, xác minh và triển khai biện pháp xử lý.

Những người đi/đến từ Quảng Ninh, Hải Dương trong vòng 14 ngày thực hiện khai báo y tế theo quy định, được hướng dẫn theo dõi sức khỏe, kiểm soát lịch sử đi lại; kịp thời thông báo cho cơ quan và các cơ sở y tế nếu có yếu tố dịch tễ liên quan đến ổ dịch.

TP cũng yêu cầu tăng cường hoạt động của các tổ tự quản tại các khu dân cư nhằm phát hiện sớm những người đi/đến qua các địa phương trên để thực hiện giám sát y tế, cách ly phù hợp.

Một ngày trước, Công an TP Hải Phòng cũng có công văn hỏa tốc gửi các đơn vị cấp quận, huyện: Lê Chân, Hải An, Đồ Sơn, Tiên Lãng và Cát Hải về việc rà soát các trường hợp F2 có liên quan Covid-19.

Theo đó, Công an Hải Phòng nhận thông tin từ cơ quan chức năng về việc tại Cảng hàng không Vân Đồn (Quảng Ninh) phát hiện một nhân viên dương tính Covid-19.

Qua rà soát, 5 nhân viên người Hải Phòng tiếp xúc gần (F1) với ca bệnh nêu trên.

Do đó, Giám đốc Công an Hải Phòng yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát các trường hợp tiếp xúc gần với 5 F1 nêu trên.

Đồng thời, các đơn vị phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế để áp dụng biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Nam nhân viên ở sân bay Vân Đồn mắc Covid-19 đã đi những đâu?

Trước khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, người đàn ông 31 tuổi đã tới quán karaoke, đi họp lớp, đến Bệnh viện Vinmec.

Ca mắc Covid-19 ở Hải Dương đã đi những đâu?

Bệnh nhân 1552 là em chồng của người được xác định dương tính với SARS-CoV-2 tại Nhật Bản. Hai người này cùng dự một buổi tiệc liên hoan và tiếp xúc nhiều người.

Hải Dương, Quảng Ninh cho học sinh nghỉ sau khi phát hiện ca Covid-19

Quảng Ninh cho học sinh ở một số thành phố, thị xã nghỉ học từ hôm nay. Trong khi đó, Hải Dương sẽ cho toàn bộ học sinh nghỉ từ ngày mai.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm cộng đồng tính từ 28/1/2021
820CA NHIỄM
Tỉnh Hôm qua Hôm nay Tổng số ca
Hải Dương +3 +12 637
Hà Nội 0 0 35
Quảng Ninh 0 0 61
TP.HCM 0 0 36
Gia Lai 0 0 27
Bình Dương 0 0 6
Bắc Ninh 0 0 5
Hoà Bình 0 0 2
Hải Phòng +3 0 4
Bắc Giang 0 0 2
Điện Biên 0 0 3
Hà Giang 0 0 1
Hưng Yên 0 0 2

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Hải Phòng Hải Dương Covid-19 _ Covid 19 Dịch Covid-19 bùng phát Xã hội